Thực hiện nộp Lệ phí trước bạ và thuế cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thời gian qua, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến đối với Lệ phí trước bạ phương tiện (ô tô, xe máy), đất đai và thuế cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đây là hình thức thanh toán tiên tiến, hiện đại, góp phần giảm số lần đi lại của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính về thuế, tiết kiệm chi phí cho người dân và xã hội, tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, dịch vụ thanh toán điện tử các nghĩa vụ tài chính về đất đai, ô tô, xe máy góp phần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà cả nước đang nỗ lực thực hiện.

Chính sách nổi bật về công dân có hiệu lực từ tháng 7/2022

​Cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân Việt Nam; Điều chỉnh mức đóng BHXH vào quỹ bảo hiểm TNLĐ, BNN; Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo với công chức chuyên ngành thuế; Hỗ trợ kinh phí học tập, nghiên cứu cho người học tiến sĩ trong nước; Quy định về phương tiện và trang phục lực lượng Quản lý thị trường… là những chính sách nổi bật về công dân có hiệu lực từ tháng 7/2022.

Tra cứu thông tin đất đai

Quay lại
Góp ý mở đèn đường tại Khu E Phương Trang
Ngày phản ánh: 01/08/2022 08:06
Địa điểm diễn ra:
Tại khu E Phương Trang (Khu E Kim Long Nam) đã lắp đèn đường nhưng chưa bật, người dân đã liên hệ công ty điện chiếu sáng nhưng được trả lời chủ đầu tư chưa bàn giao. Việc không có đèn đường rất nguy hiểm, tại đây có rất nhiều tệ nạn về đêm. Mong cơ quan chức năng làm việc lại với chủ đầu tư, bật đèn đường để khu vực trên an toàn hơn.
Thông tin xử lý:
UBND quận Liên Chiểu
Ngày: 2022-08-05 10:53:21.0
Nội dung:
Theo nội dung góp ý của công dân, UBND quận Liên Chiểu đã giao UBND phường Hòa Minh kiểm tra, xử lý. Nay, UBND quận phản hồi như sau: Qua thông tin phản ánh, UBND phường đã cử cán bộ liên hệ và làm việc với Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang yêu cầu tiến hành bàn giao hệ thống đèn chiếu sáng cho Công ty Điện lực đưa vào sử dụng. Vậy, UBND quận kính phản hồi thông tin đến công dân được biết. Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của công dân!

Tìm hồ sơ dịch vụ công