Thực hiện nộp Lệ phí trước bạ và thuế cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia

Thời gian qua, Tổng cục Thuế đã phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan, đơn vị liên quan cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến đối với Lệ phí trước bạ phương tiện (ô tô, xe máy), đất đai và thuế cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đây là hình thức thanh toán tiên tiến, hiện đại, góp phần giảm số lần đi lại của người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính về thuế, tiết kiệm chi phí cho người dân và xã hội, tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, dịch vụ thanh toán điện tử các nghĩa vụ tài chính về đất đai, ô tô, xe máy góp phần đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh mà cả nước đang nỗ lực thực hiện.

Chính sách nổi bật về công dân có hiệu lực từ tháng 7/2022

​Cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới cho công dân Việt Nam; Điều chỉnh mức đóng BHXH vào quỹ bảo hiểm TNLĐ, BNN; Tiêu chuẩn về trình độ đào tạo với công chức chuyên ngành thuế; Hỗ trợ kinh phí học tập, nghiên cứu cho người học tiến sĩ trong nước; Quy định về phương tiện và trang phục lực lượng Quản lý thị trường… là những chính sách nổi bật về công dân có hiệu lực từ tháng 7/2022.

Tra cứu thông tin đất đai

Quay lại
Giữ xe lấn chiếm vỉa hè
Ngày phản ánh: 02/08/2022 09:21
Địa điểm diễn ra: 154 Quang Trung
Tôi đã nhiều lần phản ánh tình trạng một số người chiếm dụng vỉa hè trước cổng Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng tại 103 Quang Trung, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, giăng dây làm nơi giữ xe máy. Mặc dù nhận được phản hồi xử lý, nhưng tình trạng trên vẫn tiếp diễn. Giờ tôi mong muốn cơ quan chức năng kiểm tra xử lý dứt điểm việc chiếm dụng vỉa hè trước 154 Quang Trung, còn trước bệnh viện tôi không muốn nói nữa. 154 Quang Trung là công ty thiết bị y tế, chúng tôi cũng đóng tiền thuê vỉa hè để xe cho khách, xe của công ty, nhưng họ ngang nhiên lấn chiếm để giữ xe lấy tiền. Như vậy sao chấp nhận được. Kính mong cơ quan chức năng kiểm tra xử lý vấn đề trên.
Thông tin xử lý:
UBND quận Hải Châu
Ngày: 2022-08-06 11:54:59.0
Nội dung:
Nhận được thông tin phản ánh của công dân, Tổ Kiểm tra quy tắc đô thị phường Thạch Thang kiểm tra thực tế và đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 hộ dân tổ chức giữ xe tại vỉa hè trước nhà 154 Quang Trung. Đồng thời, đề nghị 2 hộ này chấm dứt hành vi vi phạm trên. Tổ Kiểm tra tiếp tục theo dõi việc chấp hành của các hộ dân tại địa điểm trên. UBND phường cảm ơn ý kiến góp ý của công dân. Vậy, UBND phường Thạch Thang thông tin đến công dân được biết./.
Hình ảnh:

Tìm hồ sơ dịch vụ công