Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 9/2023

07 trường hợp không được vay vốn ngân hàng từ 01/9/2023; Nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng; Quy định đánh giá, xếp loại chất lượng với cán bộ, công chức, viên chức bị xử lý kỷ luật; Thẩm quyền duyệt, ký giấy tờ lãnh sự ở trong nước… là những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 9/2023.

Quay lại
Lấn chiếm đất công để giữ xe thu phí chợ Bắc Mỹ An
Ngày phản ánh: 13:39
Địa điểm diễn ra: chợ Bắc Mỹ An
Bãi để xe công cộng đối diện chợ Bắc Mỹ An (25 Nguyễn Bá Lân, Mỹ An, Ngũ Hành Sơn) thu phí giữ xe, trong khi đây là bãi trống công cộng cho người dân để xe nhưng nhân viên của bãi giữ xe Bắc Mỹ An lại thu phí, điều đáng nói là thu phí lại không có phiếu giữ xe. Kính đề nghị cơ quan chức năng cho kiểm tra, xử lý./.
Thông tin xử lý:
UBND quận Ngũ Hành Sơn
Ngày: 2023-06-09 13:05:08.0
Nội dung:
UBND quận Ngũ Hành Sơn đã chuyển nội dung phản ánh của công dân đến Ban Quản lý Chợ quận Ngũ Hành Sơn để kiểm tra, xử lý: Kết quả như sau: Căn cứ Quyết định số 3795/QĐ-UBND ngày 27 tháng 9 năm 2019 của UBND quận Ngũ Hành Sơn về việc phê duyệt giá cho thuê mặt bằng để trông giữ xe tại các chợ do Ban Quản lý Chợ quản lý trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Ban Quản lý Chợ quận đã tiến hành ký kết hợp đồng thỏa thuận việc thuê khoán tài sản tại vị trí giữ xe ở phía Tây (khu đất trống liền kề nhà chứa rác chợ Bắc Mỹ An) thuộc khu công viên của chợ với cá nhân trúng thầu là ông Lê Văn Hữu. Ông Lê Văn Hữu đã thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo đúng Hợp đồng thuê khoán đã ký kết với Ban Quản lý Chợ quận. Tại điểm giữ xe có bảng niêm yết giá giữ xe, công khai giá cụ thể (giá giữ xe được thực hiện theo Quyết định số 25/2017/QĐ-UBND ngày 04/8/2017 của UBND thành phố Đà Nẵng về ban hành giá dịch vụ trông giữ xe trên địa bàn thành phố Đà Nẵng). Việc trông giữ xe tại vị trí phía Tây (khu đất trống liền kề nhà chứa rác chợ Bắc Mỹ An) thuộc khu công viên của chợ ngoài việc góp phần tăng thêm nguồn thu ngân sách cũng đã xóa bỏ tình trạng tập kết rác thải gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị của các hộ dân sống xung quanh chợ, đảm bảo cảnh quan chung sạch sẽ, thông thoáng. Vậy, UBND quận kính phản hồi thông tin đến công dân được biết. Trân trọng cảm ơn ý kiến đóng góp của công dân!

Tra cứu thông tin đất đai

Tìm hồ sơ dịch vụ công