Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng
Dự án khu công nghệ thông tin (CNTT) Đà Nẵng (DITP) được khởi công xây dựng ngày 6/4/2013 trên địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang. Đây là mô hình khu CNTT tập trung với cơ sở hạ tầng hiện đại mang tầm cỡ quốc tế đầu tiên của Đà Nẵng nhằm hiện thực hóa việc lấy công nghệ cao và công nghệ thông tin làm mũi nhọn đột phá.

Dự án do Tập đoàn Rocky Lai & Associates-Đà Nẵng cùng các nhà đầu tư tại Hoa Kỳ làm chủ đầu tư, dự kiến xây dựng trong thời gian 10 năm với hai giai đoạn: giai đoạn I sẽ tiến hành xây dựng trên diện tích 131 ha trong 4 năm (2013-2017) với tổng vốn đầu tư 82 triệu USD, giai đoạn II thực hiện trong 6 năm (2017-2023) với tổng mức đầu tư 196 triệu USD trên diện tích 210ha.

Triển khai xây dựng theo mô hình thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) và Công viên Khoa học Tân Trúc (Hsinchu – Đài Loan), Khu CNTT Đà Nẵng khi hoàn thiện sẽ bao gồm các phân khu chức năng: Sản xuất và dịch vụ CNTT, R&D - Vườn ươm - Dịch vụ Tư vấn, Khu Trung tâm, Khu ở chuyên gia, và khu Hạ tầng kỹ thuật. Ngoài ra, cảnh quan khuôn viên DITP sẽ được thiết kế với không gian xanh, đường đi dạo quanh khu mặt nước cùng các tiện nghi ngoài trời, thể thao và cảnh quan thiên nhiên nhằm mang lại không gian thư giãn cho những người sống và làm việc trong Khu CNTT.

Bên cạnh đó, không gian sống tại Khu CNTT tập trung Đà Nẵng cũng được tạo điều kiện thuận lợi với các phân khu chức năng: Khu Villa, nhà và căn hộ chung cư; Khu thể thao, giải trí,mua sắm, nhà hàng; Ngân hàng, bưu điện, Dịch vụ y tế; Trường học có thể tiếp nhận học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.

Với mục tiêu thu hút các doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao, DITP sẽ cung cấp các loại hình dịch vụ đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư như cho thuê đất có sẵn hạ tầng, cho thuê tòa nhà xây sẵn và văn phòng làm việc. Khi thực hiện đầu tư tại DITP, doanh nghiệp sẽ nhận được nhiều ưu đãi và chính sách hỗ trợ về thuế và giá đặc biệt cho những khách hàng lớn. Tùy thuộc vào loại hình và quy mô đầu tư, khách hàng của DITP sẽ được hưởng từ 5, 10, 15 cho tới 50 năm miễn phí thuê  đất ( đã được xây dựng cơ sở hạ tầng đầy đủ).

HỘI AN – HƯƠNG XUÂN