Trao tặng 40 laptop cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại vùng tâm dịch Đà Nẵng
Đăng ngày 11-09-2020 19:54

Chiều 11-9, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức trao tặng 40 laptop (máy tính xách tay) cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại vùng tâm dịch Đà Nẵng.

Hoạt động trao tặng laptop nằm trong khuôn khổ chương trình tình nguyện trực tuyến “Học tập linh hoạt - Kết nối tri thức” tay do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp tổ chức từ ngày 22-8 – 05-9-2020.


Đại diện Ban tổ chức trao tặng laptop cho các bạn sinh các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại vùng dịch Đà Nẵng

Chương trình “Học tập linh hoạt - Kết nối tri thức” được tổ chức dưới dạng trực tuyến, Hội sinh viên các tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc, sinh viên và người dùng Facebook sẽ đăng tải bài viết chia sẻ thông tin về chương trình hoặc chia sẻ về một khóa học, một cuốn sách bổ ích trên trang Facebook cá nhân kèm theo hashtag: #HoiSinhvienVietNam #SuntoryPepsiCo #Hoctaplinhhoat. Khi hoạt động chia sẻ trực tuyến này lên đến 20.000 hashtag, Ban tổ chức sẽ trao những chiếc máy tính xách tay hỗ trợ các bạn sinh viên khó khăn, đạt thành tích học tập tốt và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội tại vùng tâm dịch Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Qua 2 tuần triển khai, Ban Tổ chức đã ghi nhận được 28.768 lượt tham gia chia sẻ thông tin về Chương trình đến từ gần 700 fanpage của các tổ chức Đoàn, Hội các cấp và 14.000 thanh niên, sinh viên, người dùng mạng xã hội Facebook. Ban Tổ chức Chương trình đã quyết định trao tặng 70 chiếc laptop mới dành cho các bạn sinh viên để học tập online trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay. Các sinh viên được trao tặng máy tính xách tay đều thuộc diện hộ nghèo và kết quả học tập loại khá trở lên.

Trong những ngày tới, Ban tổ chức sẽ trao tặng máy tính xách tay cho các bạn sinh viên tại Quảng Nam và Quảng Ngãi để các sinh viên có đủ điều kiện học tập online trong thời gian giãn cách xã hội.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT