Hỗ trợ tiêu thụ 3 tấn ớt cho bà con xã Hòa Phong
Đăng ngày 11-06-2021 09:58

Chiều 11-6, tại số 12 Lý Tự Trọng (quận Hải Châu), Đoàn Khối các cơ quan thành phố tổ chức hỗ trợ tiêu thụ ớt cho bà con xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Thời điểm này những năm trước, ớt tại thôn Bồ Bản (xã Hòa Phong) được thương lái các nơi về thu mua tận vườn với giá từ 35.000 đồng – 50.000 đồng/kg. Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng tấn ớt xanh, đỏ của bà con nông dân đang vào mùa thu hoạch bị tồn đọng, đầu ra gặp nhiều khó khăn.


Ớt tại thôn Bồ Bản được trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Ớt được phân thành từng bao, bán với giá 8.500/kg.

Với mong muốn giúp bà con bán ớt, từ 3 ngày trước, Đoàn Khối đã đăng tải thông tin lên mạng xã hội, kêu gọi các tổ chức cơ sở Đoàn và người dân thành phố chung tay hỗ trợ tiêu thụ ớt.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy – Bí thư Đoàn Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn chia sẻ: “Là người làm việc trong ngành nông nghiệp, tôi rất vui khi được tham gia hỗ trợ tiêu thụ ớt, giới thiệu sản phẩm ớt của bà con Hòa Phong đến người dân và khách hàng, giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn”.


Sau hơn 2 giờ đồng hồ, Đoàn Khối các cơ quan thành phố đã bán hết 3 tấn ớt, phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn mùa dịch.

Đến điểm bán ớt từ sớm, anh Đinh Trí Nhân - Nhân viên Công ty Cổ phần Quốc tế Phong Phú (KCN Hòa Khánh) mua hỗ trợ bà con 60kg ớt. Anh Nhân cho biết: “Khi nghe thông tin có chương trình hỗ trợ bà con xã Hòa Phong tiêu thụ ớt, các đoàn viên, nhân viên trong Công ty đã đăng ký mua ớt với tinh thần tương trợ, mỗi người một ít để bà con có thêm động lực, tiếp tục tập trung cho vụ mùa sau”.

Chương trình hỗ trợ tiêu thụ ớt cho người dân xã Hòa Phong diễn ra trong một buổi. Sau hơn 2 giờ đồng hồ, Đoàn Khối các cơ quan thành phố đã bán hết 3 tấn ớt, phần nào giúp bà con vượt qua khó khăn mùa dịch.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT