Triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 AstraZeneca cho 32.200 người
Đăng ngày 31-08-2021 19:48

Theo Kế hoạch số 4079/KH-SYT ngày 29-8-2021 của Sở Y tế thành phố, từ ngày 1-9 đến 5-9, thành phố tổ chức tiêm mũi 1 vắc-xin phòng COVID-19 AstraZeneca cho 32.200 người.

Các đối tượng được tiêm đợt này gồm: Lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại các quận, huyện, xã, phường, ban điều hành phòng chống dịch COVID-19 các cấp; Người lao động của các doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Người lao động tại các danh mục công trình trọng điểm của thành phố (ưu tiên người lao động hiện đang làm việc trong thời gian thành phố đang giãn cách).

Người cung cấp các dịch vụ thiết yếu: Vận tải (ưu tiên người điều khiển phương tiện và nhân viên nghiệp vụ bắt buộc đi cùng trên phương tiện vận tải hàng hóa, đặc biệt là những người hoạt động trong khu vực cách ly, phong tỏa, khu vực giãn cách; nhân viên lái xe taxi hỗ trợ công tác y tế…); Dược sĩ làm việc tại các nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn).

Giáo viên, giảng viên, cán bộ làm việc tại các trường thuộc các sở, UBND quận, huyện và các trường thuộc Đại học Đà Nẵng quản lý; Các chức sắc, chức việc thuộc các tôn giáo.

Hoạt động tiêm chủng được triển khai ở 5 điểm: Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Thanh Khê; Trung tâm Hội chợ Triển lãm; Ký túc xá phía Tây; Trung tâm Văn hóa thể thao quận Sơn Trà; Khu công nghiệp quận Liên Chiểu.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT