14 đề tài xuất sắc đạt giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2023
Đăng ngày 16-12-2023 16:10, Lượt xem: 43

Ngày 16-12, Sở Khoa học và Công nghệ và Thành Đoàn phối hợp tổ chức Festival Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Trao giải Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học thành phố Đà Nẵng năm 2023.

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Thành Đoàn Lê Công Hùng cho biết, Festival Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và Trao giải Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023 là hoạt động góp phần đẩy mạnh công tác hỗ trợ khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế theo Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022 – 2025.


Các đại biểu tham quan gian hàng triển lãm các sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp và các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, đoàn viên, thanh niên thành phố

Trong đó, Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học nhằm tạo sân chơi giúp các bạn sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế, phát triển sản phẩm và trau dồi kỹ năng thuyết trình trước Hội đồng khoa học; từng bước áp dụng có hiệu quả các nghiên cứu khoa học vào sản xuất và đời sống phục vụ quá trình phát triển kinh tế, xã hội của thành phố. Đồng thời thông qua Cuộc thi góp phần thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học và phong trào sáng tạo của sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn thành phố.

Trải qua 2 vòng thi, 14 đề tài nghiên cứu của sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn đã được Hội đồng giám khảo Vòng chung kết Cuộc thi lựa chọn trao giải gồm: 02 giải nhất; 02 giải nhì; 04 giải ba; 10 Giải khuyến khích.


Ban tổ chức trao thưởng cho 2 đề tài đạt giải Nhất tại Cuộc thi Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2023

Trong đó, đề tài “An investigation into conceptual metaphors of WATER in English and Vietnamese poetry” của Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐH Đà Nẵng) và Đề tài “Nghiên cứu và xây dựng giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong chẩn đoán sớm: phương pháp tiếp cận toàn diện từ chẩn đoán lâm sàng đến cận lâm sàng” của Trường ĐH CNTT&TT Việt - Hàn xuất sắc đạt giải Nhất.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra tọa đàm “Vai trò khởi nghiệp của thế hệ trẻ cho khát vọng Việt Nam” với sự tham gia của các diễn giả trong lĩnh vực khởi nghiệp; Triển lãm các sản phẩm sáng tạo khởi nghiệp và các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên, đoàn viên, thanh niên thành phố; Vòng Chung kết và trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo/ Light up Your Creativity năm 2023.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác