200 đoàn viên, thanh niên tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội
Đăng ngày 10-11-2023 10:21, Lượt xem: 231

Sáng 10-11, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị Tập huấn kỹ năng sử dụng mạng xã hội an toàn và khai thác giá trị tích cực, hữu ích từ mạng xã hội cho 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển và Quản trị CNTT, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn Lê Tự Thanh thông tin một số nội dung về tình hình an ninh mạng hiện nay, các kỹ thuật tấn công mạng của hacker, một số kiểu lừa đảo phổ biến hiện nay, biện pháp phòng chống, kỹ năng xử lý thông tin trên môi trường số, Luật an toàn thông tin, Luật an ninh mạng và xu hướng an ninh thông tin năm 2024 và những thách thức.

Việc tổ chức hội nghị tập huấn lần này giúp đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức và nhận diện được thông tin giả mạo trên mạng xã hội; đấu tranh, ngăn chặn với các luận điệu xuyên tạc, các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch trên không gian mạng. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên sử dụng mạng xã hội đúng mục đích; phòng tránh tiếp nhận thông tin không rõ nguồn gốc, không xác thực; học hỏi kiến thức hữu ích trên môi trường mạng.

Thông qua hội nghị, cán bộ đoàn viên, thanh niên phân biệt được những thông tin sai sự thật, tránh những tác động tiêu cực của mạng xã hội. Qua đó, có thể trang bị, hướng dẫn cho người thân và những người xung quanh các phương pháp tiếp cận thông tin và sử dụng mạng xã hội hiệu quả, đúng đắn; trở thành một tuyên truyền viên tích cực trong việc nâng cao nhận thức cho bản thân và cộng đồng khi tiếp cận và nhận diện thông tin trên mạng xã hội.

NGUYỆT ÁNH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác