MỰC KHÔ HẠNG HUỆ
Đăng ngày 15-09-2022 16:07, Lượt xem: 82

HỘ KINH DOANH HẠNG HUỆ- Địa chỉ: 145 Kỳ Đồng, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng - Điện thoại: 0935 599 876 – 0913 430 006 - Website: www.dacsanhanghue.com

Mực khô Hạng Huệ là sản phẩm gắn liền nghề câu mực truyền thống của quận Thanh Khê, một trong những địa phương có đội tàu khai thác hải sản lớn không chỉ đóng vai trò trong bảo vệ chủ quyền biển đảo mà còn tạo ra nguồn hải sản tươi ngon, điển hình trong đó là những chú mực tươi ngon, lấp lánh là niềm vui của ngư dân sau những chuyến đi biển bội thu. Mực tươi được chế biến thành nhiều món ngon khác nhau nhưng để giữ được lâu hơn mà hương vị vẫn không đổi, ngư dân chúng tôi đã nghĩ ra cách phơi khô mực để bảo quản trong thời gian dài. Từ đó, thương hiệu mực khô Hạng Huệ ra đời, dù đã hơn 30 năm trên thị trường nhưng mực khô Hạng Huệ vẫn luôn giữ cho mình một chất riêng, một thương hiệu mực khô không thể lẫn vào đâu được.

Những chú mực tươi sau khi câu lên được chọn lọc kỹ càng, đúng size, đúng kích cỡ mới đạt chuẩn. Sau công đoạn chọn lọc, mực được mang đi sơ chế, loại bỏ đi ngũ tạng và tạp chất để giữ lại tấm mai sạch đẹp. Mực tươi được phơi, sấy khô đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Mực khô đạt chuẩn là mực có bụng màu trắng nhưng lưng màu hồng nhạt có màu chấm đen mờ đúng với da mực. Khi nướng lên, xé ra thịt cũng có màu hồng nhạt và dẻo, dai, không vụn. Những lát mực tươi ngon ấy là cả một quá trình đòi hỏi sự kiên trì, tỉ mỉ và am hiểu về mực cùng với kinh nghiệm trong phơi, sấy để mực khô được đạt chất lượng nhất, thơm ngon nhất.

Với phương châm luôn chú trọng đến chất lượng, uy tín và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vì thế mà quy trình sơ chế mực được kiểm soát rất kỹ lưỡng từ khâu chọn lọc, phơi, sấy khô cho đến đóng gói thành phẩm. Để mang đến cho quý khách hàng không chỉ là mực tươi ngon mà giá thành vô cùng cạnh tranh. Đây cũng là điểm làm nên sự khác biệt giữa mực khô Hạng Huệ với các loại mực khô khác trên thị trường, luôn mang cả tâm huyết vào từng sản phẩm. Chính vì vậy, mực khô Hạng Huệ đã trở thành sản phẩm đặc trưng không chỉ trên địa bàn quận Thanh Khê mà còn là đặc sản quà tặng của khách du lịch khi đến thành phố Đà Nẵng./.

HỘ KINH DOANH HẠNG HUỆ

- Địa chỉ: 145 Kỳ Đồng, phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng

- Điện thoại: 0935 599 876 – 0913 430 006

- Website: www.dacsanhanghue.com

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT