Khai mạc “Tuần hàng OCOP- sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập”
Đăng ngày 10-11-2022 18:00, Lượt xem: 434

Sáng 10-11, tại Đà Nẵng, Sở Công thương phối hợp Công ty MM Mega Market Việt Nam tổ chức khai mạc “Tuần hàng OCOP- sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập”. Chương trình nhằm quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và các mặt hàng nông sản đặc sắc của các tỉnh thành phố, đồng thời kết nối các nhà sản xuất OCOP với kênh phân phối quốc tế.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc 

“Tuần hàng OCOP- sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” diễn ra đồng loạt tại thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng từ ngày 10-13/11. Tại Đà Nẵng, chương trình thu hút 30 gian hàng đến từ các hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Bên cạnh các sản phẩm OCOP và mặt hàng nông sản, sản phẩm làng nghề, thực phẩm an toàn, hữu cơ, chương trình còn giới thiệu nhiều sản phẩm thương mại đặc trưng, công nghiệp nông thôn tiêu biểu, lưu niệm… của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố.

Theo bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương, “Tuần hàng OCOP- sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” tạo cơ hội để các doanh nghiệp quảng bá đến gần hơn với người tiêu dùng và khách hàng có cơ hội tiếp cận các sản phẩm Việt Nam chất lượng. Song song với sự kiện này, Sở Công Thương cũng phát động chương trình "Tuần lễ khuyến mại kích cầu mua sắm" trên phạm vi toàn thành phố từ 10/11- 16/11. Cụ thể, chương trình sẽ triển khai sự kiện khuyến mại quảng bá trực tiếp hoặc trực tuyến tại hệ thống siêu thị tổng hợp, trung tâm thương mại, chuỗi các cửa hàng, các địa điểm kinh doanh với các chương trình khuyến mại dành cho người tiêu dùng.

Bà Lê Thị Kim Phương, Giám đốc Sở Công Thương phát biểu

Đây là hoạt động này nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP, thương mại đặc trưng, làng nghề quảng bá trực tiếp hoặc trực tuyến tại hệ thống siêu thị tổng hợp, trung tâm thương mại, chuỗi các cửa hàng, các địa điểm kinh doanh.

Thông qua đó, tạo điều kiện để người tiêu dùng mua sắm hàng hóa thiết yếu với chất lượng, giá cả phù hợp. Các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất có thêm cơ hội đưa sản phẩm hàng hóa chất lượng tốt đến gần hơn với người tiêu dùng.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Sở Công Thương và MM Mega Market Việt Nam

Trong khuôn khổ sự kiện khai mạc “Tuần hàng OCOP- Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Sở Công thương thành phố Đà Nẵng và Công ty TNHH MM Mega Market (Việt Nam). Theo đó, hai bên sẽ đẩy mạnh quảng bá, kết nối tiêu thụ cho sản phẩm OCOP, nông sản vào hệ thống MM Mega Market, với nhiệm vụ trọng tâm: ưu tiên trưng bày, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng tại vị trí thuận lợi trong hệ thống phân phối... để người tiêu dùng biết, ưu tiên lựa chọn, từ đó đẩy mạnh kết nối và tiêu thụ sản phẩm từ các đơn vị sản xuất.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty MM Mega Market Việt Nam với các nhà cung cấp sản phẩm OCOP

Đồng thời, Công ty TNHH MM Mega Market (Việt Nam) và các cơ sở sản xuất sản phẩm Đà Nẵng ký kết hợp tác nhằm đưa các mặt hàng vào kênh phân phối của hệ thống MM Mega Market trong thời gian tới.

Theo ông Bruno Jousselin - Tổng Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam, là đối tác của Bộ Công Thương thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa hai bên vào tháng 8-2019, kể từ đó cho đến nay, MM Mega Market Việt Nam không ngừng phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh thành để triển khai nhiều chương trình nhằm hiện thực hóa các nội dung đã ký kết. Trong đó, đẩy mạnh liên kết và tiêu thụ hàng hóa Việt Nam trong hệ thống phân phối của MM, cũng như hướng dẫn cho các nhà sản xuất Việt Nam nâng cao chất lượng hàng hóa để đáp ứng các tiêu chí, tiêu chuẩn, quy định của nhà phân phối trong bối cảnh hội nhập kinh tế.

Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm chất lượng với giá cả hợp lý

“Tuần hàng OCOP - Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập” được chúng tôi triển khai dưới sự chỉ đạo của Sở Công Thương Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, kỳ vọng sẽ mở ra những mối quan hệ đối tác mới, và nhiều sản phẩm OCOP, đặc sản các vùng miền sẽ sớm có mặt trên hệ thống siêu thị của MM trong thời gian tới để phục vụ cho khách hàng của chúng tôi. Xa hơn, chúng tôi kỳ vọng sẽ xuất khẩu thêm các sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn của Việt Nam tới các thị trường nước ngoài mà MM đang hoạt động kinh doanh”, ông Bruno Jousselin - Tổng Giám đốc điều hành MM Mega Market Việt Nam chia sẻ.

Doanh nghiệp cung cấp hàng hóa chất lượng, niêm yết giá công khai, tạo niềm tin cho khách hàng khi quyết định mua sắm

Tại "Tuần hàng OCOP – Sản vật Việt Nam phát triển và hội nhập" năm nay, các đơn vị doanh nghiệp hy vọng sẽ mang đến cho người dân được tiếp cận với các sản phẩm OCOP chất lượng, với giá thành tốt nhất. Qua đó, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa hệ thống MM Mega Market Việt Nam với các doanh nghiệp OCOP uy tín của các tỉnh, thành phố; góp phần đưa nông sản Việt Nam đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước, thông qua mạng lưới phân phối rộng khắp của Tập đoàn tại Thái Lan và khu vực Đông Nam Á.

KIM PHƯỢNG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác