Thêm 12 sản phẩm được công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao
Đăng ngày 03-03-2023 06:26, Lượt xem: 278

Chiều 2-3, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức công bố, trao chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022 và hội nghị tập huấn triển khai đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP.


Sở NN&PTNT trao chứng nhận cho các chủ thể có sản phẩm đạt chứng nhận OCOP 3 sao

Tại Hội nghị, Sở NN&PTNT công bố quyết định công nhận của UBND thành phố và trao chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022 cho 12 sản phẩm, trong đó có 10 sản phẩm 3 sao và 2 sản phẩm 4 sao. Đối với các sản phẩm được chứng nhận OCOP 3 sao sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng, 4 sao được hỗ trợ 15 triệu đồng theo chính sách của thành phố, đồng thời mỗi sản phẩm sẽ được hỗ trợ 2.000 tem chứng nhận OCOP.

Cụ thể, các sản phẩm OCOP 3 sao gồm: Bánh tráng mè truyền thống Thi Chung của hộ kinh doanh Trần Thị Chung; chả cá thát lát chiên và chả cá thát lát tươi Văn Tới của Hợp tác xã làng Phú Sơn; nấm đông trùng hạ thảo Quỳnh Tâm và nấm linh chi Quỳnh Tâm của hộ kinh doanh Quỳnh Tâm; sản phẩm gà thả vườn kê sơn của HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Hòa Phong I; mật ong Baba Bee của Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Davina; nước mắm Nam Ô - Hiệp Hải của hộ kinh doanh Phạm Thị Hải Nguyệt; rượu Đinh Lăng - Đà Tửu của hộ kinh doanh Mai Thị Xuân; chè dây Hòa Bắc của hộ kinh doanh Lê Anh Tú.

2 sản phẩm được công nhận 4 sao gồm: chả lụa Peco Food của Công ty TNHH Peco Food; lạp xưởng tươi Minkai của hộ kinh doanh Hồ Thị Thùy Trâm.

Trong đợt này, 1 sản phẩm được thành phố đề nghị với Bộ NN&PTNT công nhận sản phẩm OCOP 5 sao là sản phẩm bánh dừa nướng mè TOPCOCO của Công ty TNHH Mỹ Phương Food.

Sở NN&PTNT trao biểu tượng ghi nhận thành tích của sản phẩm Bánh dừa nướng mè TOPCOCO của Công ty TNHH Mỹ Phương Food - sản phẩm tiềm năng 5 sao đầu tiên của Đà Nẵng đảm bảo điều kiện, tiêu chuẩn tham gia đánh giá cấp Trung ương.

Tính đến cuối tháng 2-2023, thành phố Đà Nẵng có 64 sản phẩm OCOP được công nhận từ 3 sao trở lên.

THANH NGUYÊN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT