Tình trạng bò thả rông trên đường số 10B Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng
Đăng ngày 31-07-2023 16:40, Lượt xem: 83

Ngày 31-7, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các Khu công nghiệp có văn bản số 1680/BQL-QLQHXD về phản hồi thông tin Báo Đà Nẵng phản ánh về tình trạng bò thả rông trên đường số 10B Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng vào ngày 20-7-2023.

Trước đó, ngày 26-7-2023, Công ty CP đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng (chủ đầu tư Khu công nghiệp Hoà Khánh mở rộng) đã kiểm tra hiện trường. Hiện tại, đây là tuyến đường tiếp giáp với các khu dân cư và các tuyến đường đô thị cắt ngang dẫn đến việc các hộ dân nuôi gia súc, bò ở vùng lân cận chăn dắt đi ngang qua khu công nghiệp thông qua tuyến đường 10B.

Phía Công ty CP đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng đã yêu cầu Đội tuần tra an ninh Khu công nghiệp tăng cường hoạt động kiểm tra, xua đuổi và lắp đặt bảng cấm chăn thả bò, gia súc trên tuyến đường trên; phối hợp với Công an phường, UBND phường tuyên truyền các hộ dân chăn thả gia súc không gây ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp trong khu công nghiệp, gây mất an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Qua theo dõi, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp nhận thấy, trong thời gian qua, tình trạng bò thả rông không những xảy ra tại tuyến đường 10B khu công nghiệp Hoà Khánh như phản ánh mà còn khá phổ biến trên tuyến đường Nguyễn Tất Thành nối dài (đoạn qua xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang và phường Hoà Hiệp Nam, quận Liên Chiểu).

Ban Quản lý đề nghị UBND quận Liên Chiểu, UBND huyện Hoà Vang xem xét, có ý kiến chỉ đạo mạnh mẽ hơn nữa trong công tác tuần tra, xử lý, tuyên truyền và xử phạt (nếu có) đối với các hộ dân chăn thả bò và gia súc trên các tuyến đường; không tiếp tục để xảy ra tình trạng nêu trên, qua đó đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị tại địa bàn.

CỔNG TTĐT TP

File đính kèm
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác