Thông tin điểm báo chiều 22-2
Đăng ngày 22-02-2024 14:56, Lượt xem: 8

Thông tin về thành phố Đà Nẵng và các tin tức liên quan do Cổng Thông tin điện tử TP và các cơ quan báo chí đăng tải.

I. Các thông tin cập nhật trên Cổng Thông tin điện tử TP trong ngày:

II. Các thông tin được đăng tải trên các báo khác:

1. Kỳ vọng giá trị tăng thêm của ngành xây dựng (Báo Đà Nẵng - T/g: Hoàng Hiệp)

Cùng với các công trình trọng điểm, động lực và dự án đầu tư công đang được triển khai trên địa bàn thành phố, có nhiều công trình xây dựng lớn và nhà ở tư nhân thi công, động thổ... Đây là cơ sở để đạt giá trị tăng thêm (VA) của ngành xây dựng được hy vọng sẽ khởi sắc trong năm 2024.

https://www.baodanang.vn/kinhte/202402/ky-vong-gia-tri-tang-them-cua-nganh-xay-dung-3966432/

2. Cựu chiến binh chăm lo công tác an sinh xã hội (Báo Đà Nẵng - T/g: Anh Đức).

Trở về với đời thường, các cựu chiến binh phường Thạch Thang (quận Hải Châu) không nề hà tuổi cao sức yếu, tích cực góp phần phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh ở địa phương. Sôi nổi nhất là các hoạt động hướng về công tác an sinh xã hội, tạo sức lan tỏa lớn trong cộng đồng, thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia.

https://www.baodanang.vn/xa-hoi/202402/cuu-chien-binh-cham-lo-cong-tac-an-sinh-xa-hoi-3966423/ 

3. Tàu du lịch biển tiếp tục cập cảng Tiên Sa (Báo Đà Nẵng - T/g: Thu Hà)

Trong 2 ngày 21 và 22-2, tàu biển Viking Cruise (Zhao Shang Yi Dun) do Công ty TNHH Destination Asia chi nhánh Đà Nẵng khai thác, đưa hơn 700 khách du lịch Trung Quốc cập cảng Tiên Sa.

https://www.baodanang.vn/kinhte/202402/tau-du-lich-bien-tiep-tuc-cap-cang-tien-sa-3966431/ 

4. Người cán bộ phụ nữ gắn bó với phong trào hội (Báo Đà Nẵng - T/g: Hồng Hạnh)

Trong 8 năm làm cán bộ hội phụ nữ (từ năm 2016 đến nay), Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Tô Thị Kim Ngân, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, luôn là cán bộ hội năng nổ, nhiệt huyết, được cán bộ, hội viên phụ nữ tin tưởng và quý mến. Chị có nhiều hoạt động đồng hành ý nghĩa, đặc biệt là chia sẻ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

https://www.baodanang.vn/xa-hoi/202402/nguoi-can-bo-phu-nu-gan-bo-voi-phong-trao-hoi-3966433/ 

5. Lễ hội truyền thống đầu xuân: Nhiều hoạt động sôi nổi, gần gũi cộng đồng (Báo Đà Nẵng - T/g: Khôi Nguyên)

Từ sau Tết Giáp Thìn 2024 đến nay, các quận, huyện, phường, xã trên địa bàn thành phố tổ chức những lễ hội truyền thống, mang đặc trưng văn hóa, nếp sống địa phương. Năm nay, các lễ hội được tổ chức quy mô hơn với nhiều hoạt động sôi nổi, gần gũi với cộng đồng, tạo nên không khí rộn ràng, phấn khởi đầu xuân năm mới và đáp ứng nhu cầu của nhân dân.

https://www.baodanang.vn/channel/5414/202402/le-hoi-truyen-thong-dau-xuan-nhieu-hoat-dong-soi-noi-gan-gui-cong-dong-3966409/ 

6. Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền về Công đoàn (Báo Đà Nẵng - T/g: Xuân Hậu)

Các cấp Công đoàn trên địa bàn thành phố đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, bảo đảm chỉ đạo kịp thời, hiệu quả các phong trào thi đua, nhiệm vụ trọng tâm công tác Công đoàn.

https://www.baodanang.vn/xa-hoi/202402/doi-moi-nang-cao-hieu-qua-cong-tac-tuyen-truyen-ve-cong-doan-3966413/ 

7. Ngư dân miền trung tất bật chuẩn bị cho chuyến biển đầu năm (Nhân dân – T/g: Anh Đào)

Những ngày này tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng), hàng trăm tàu cá của ngư dân khu vực miền trung đang tất bật chuẩn bị đầy đủ nhân lực, lương thực, thực phẩm, dầu, ga... để kịp nhổ neo, ra khơi cho chuyến biển đầu năm mới.

https://nhandan.vn/ngu-dan-mien-trung-tat-bat-chuan-bi-cho-chuyen-bien-dau-nam-post796991.html

8. Sân chơi cho nghệ thuật đường phố (Thanh niên 22/02 – T/g: Nguyễn Tú)

Đợt tết vừa rồi, đoàn viên, thanh niên Quận đoàn Hải Châu (TP.Đà Nẵng) và 13 phường trên địa bàn quận ra quân tẩy xóa vết bẩn nơi công cộng. Có đến 6/13 phường của Q.Hải Châu bị vẽ bậy ở nhiều nơi, nhất là tại các công trình còn dang dở. Thậm chí, một số khu vực cảnh quan chung, tượng... cũng bị "trang trí" bởi hàng chục bức họa theo phong cách graffiti (vẽ tranh trên tường).

https://thanhnien.vn/san-choi-cho-nghe-thuat-duong-pho-185240221183752774.htm

9. Ba anh em xung phong nhập ngũ, góp sức trẻ bảo vệ Tổ quốc (Báo tin tức – T/g: Võ Văn Dũng)

Thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, hàng chục ngàn thanh niên tại các địa phương trong cả nước sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Dịp này, ba anh em ruột trong một gia đình tại phường Tam Thuận (quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng) đã xung phong nhập ngũ, đóng góp sức trẻ cho Tổ quốc.

https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/ba-anh-em-xung-phong-nhap-ngu-gop-suc-tre-bao-ve-to-quoc-20240222110715314.htm

10. Khẩn trương hỗ trợ giảm 30% tiền thuê đất cho 159 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp Đà Nẵng (CAĐN – T/g: Hải Quỳnh)

Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng vừa có thông báo nội dung phiên họp thường kỳ tháng 1-2024, trong đó đề nghị UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương nghiên cứu, giải quyết việc hỗ trợ 30% tiền thuê đất cho các doanh nghiệp đang ký hợp đồng thuê lại đất của các công ty khai thác hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

https://cadn.com.vn/khan-truong-ho-tro-giam-30-tien-thue-dat-cho-159-doanh-nghiep-trong-cac-khu-cong-nghiep-da-nang-post291083.html

11. Đà Nẵng sẵn sàng đào tạo ngành vi mạch bán dẫn (Lao động – T/g: Thùy Trang)

Đầu tư phòng Lab (thí nghiệm thực hành) hàng chục tỉ đồng, đưa ra mức học phí ưu đãi, hỗ trợ ký túc xá, kết nối doanh nghiệp đào tạo giảng viên và chuẩn bị nơi cho sinh viên thực tập, tìm việc làm… là những gì các trường đại học tại TP Đà Nẵng đang chuẩn bị cho kỳ tuyển sinh đầu tiên của chuyên ngành thiết kế vi mạch bán dẫn năm 2024.

https://laodong.vn/cong-nghe/da-nang-san-sang-dao-tao-nganh-vi-mach-ban-dan-1306579.ldo

12.  Cảnh sát trật tự Công an TP Đà Nẵng quyết liệt lập lại trật tự lòng đường (CAĐN – T/g: M.V)

Hiện nay, trên địa bàn TP Đà Nẵng diễn ra tình trạng, người dân đặt vật cản dưới lòng đường nhằm ngăn không cho ô-tô dừng, đỗ trước nhà. Điều này gây cản trở người tham gia giao thông, mất mỹ quan đô thị. Nhiều hình ảnh vật cản đặt dưới lòng đường được đăng lên mạng xã hội khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng đến trật tự đô thị.

https://cadn.com.vn/canh-sat-trat-tu-cong-an-tp-da-nang-quyet-liet-lap-lai-trat-tu-long-duong-post291046.html

THIÊN DI

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT