Thông tin điểm báo chiều 26-2
Đăng ngày 26-02-2024 15:12, Lượt xem: 13

Thông tin về thành phố Đà Nẵng và các tin tức liên quan do Cổng Thông tin điện tử TP và các cơ quan báo chí đăng tải.

I. Các thông tin cập nhật trên Cổng Thông tin điện tử TP trong ngày:

1. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường thăm, chúc mừng Sở Y tế và các bệnh viện (T/g: Hồng Quân)

Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2024), sáng 26-2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường đến thăm, chúc mừng Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

https://danang.gov.vn/web/guest/chi-tiet?id=57834&_c=3 

2. Tự hào làng nghề bánh tráng Túy Loan (T/g: Thanh Nguyên)

Từ bao đời nay, nghề làm bánh tráng Túy Loan (xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang) đã đi vào đời sống của người dân nơi đây như một hoạt động văn hóa làng quê, làm sâu sắc thêm giá trị ẩm thực của hạt gạo và tôn vinh nền văn hóa nông nghiệp lúa nước. Nhiều thế hệ nối tiếp nhau gìn giữ làng nghề và góp phần tạo nên thương hiệu bánh tráng Túy Loan nổi tiếng trong văn hóa ẩm thực của người Đà Nẵng.

https://danang.gov.vn/web/guest/chi-tiet?id=57821&_c=3 

II. Các thông tin được đăng tải trên các báo khác:

1. Lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2 (Báo Đà Nẵng - T/g: Lam Phương)

Sáng 26-2, nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2024), Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường đến thăm, chúc mừng Sở Y tế và các bệnh viện trên địa bàn thành phố.

2. Làm gì để quảng bá, xúc tiến du lịch hiệu quả tới các thị trường quốc tế? (Báo Đà Nẵng - T/g: Nhật Hạ)

Từ đầu năm 2024 đến nay, lượng khách đến Đà Nẵng qua đường hàng không, đường biển khá đông. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho thấy khách quốc tế đang có sự hồi phục và khởi sắc. Tuy nhiên, để thu hút khách cần phải đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch tới các thị trường quốc tế trọng điểm.

https://www.baodanang.vn/kinhte/202402/lam-gi-de-quang-ba-xuc-tien-du-lich-hieu-qua-toi-cac-thi-truong-quoc-te-3966585/ 

3. 5 năm thực hiện Nghị quyết 43-NQ/TW: Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân (Báo Đà Nẵng - T/g: L.PHƯƠNG - N.HÀ - P.CHUNG - X.DŨNG).

Để cụ thể hóa Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, ngày 4-6-2020, UBND thành phố ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình số 39-CTr/TU của Thành ủy về “Xây dựng, phát triển Đà Nẵng thành trung tâm văn hóa, giáo dục - đào tạo, y tế chuyên sâu, chất lượng cao gắn với thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, hướng đến xây dựng thành phố đáng sống” đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trên cơ sở đó, cả hệ thống chính trị đã nỗ lực thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách nổi trội trên các lĩnh vực, đạt nhiều kết quả khả quan, góp phần chăm lo tốt hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

https://www.baodanang.vn/chinhtrixahoi/202402/5-nam-thuc-hien-nghi-quyet-43-nqtw-nang-cao-doi-song-vat-chat-tinh-than-cho-nhan-dan-3966579/ 

4. Công trình trường học ở Đà Nẵng đoạt giải kiến trúc thế giới (Báo Đà Nẵng)

 Đại học FPT Đà Nẵng vừa khánh thành Tòa nhà Alpha - công trình với thiết kế "những cuốn sách chồng lên nhau" đã đoạt giải thưởng kiến trúc thế giới (World Architecture Award).

https://www.baodanang.vn/Da-Nang-qua-anh/202402/cong-trinh-truong-hoc-o-da-nang-doat-giai-kien-truc-the-gioi-3966599/ 

5. Xanh hóa các khu công nghiệp (Báo Đà Nẵng - T/g: Gia Phúc)

Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đặt mục tiêu xây dựng Đà Nẵng thành đô thị sinh thái, hiện đại và thông minh. Để theo đuổi mục tiêu này, một trong những nhiệm vụ mà thành phố chọn thực hiện là xanh hóa các khu công nghiệp (KCN), hướng tới mỗi KCN trở thành khu sinh thái, xây dựng nền kinh tế tuần hoàn theo mục tiêu Net Zero.

https://www.baodanang.vn/kinhte/202402/xanh-hoa-cac-khu-cong-nghiep-3966590/ 

6. Đà Nẵng đề nghị TP.HCM kiểm tra trang web quảng cáo xe chở khách trái quy định (PLO – T/g: Tấn Việt)

Phó Giám đốc Sở TT&TT Đà Nẵng Nguyễn Thu Phương vừa ký văn bản gửi Sở TT&TT TP.HCM đề nghị xử lý tên miền đăng tin quảng cáo hoạt động vận chuyển khách không đúng quy định. Trang web bị đề nghị xử lý có tên miền là: https://huedanangtourism.com/. Trên cơ sở các thông tin về chủ sở hữu tên miền nêu trên của Trung tâm Internet Việt Nam cung cấp, chủ sở hữu là T.H.T, hiện có thể đang tạm trú tại phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM.

https://plo.vn/da-nang-de-nghi-tphcm-kiem-tra-trang-web-quang-cao-xe-cho-khach-trai-quy-dinh-post777638.html

7. Nhức nhối nạn bẫy thú rừng trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) (Sài gòn giải phóng – T/g: Phạm Nga)

Thời gian qua, dù đã nổ lực truy quét, ngăn chặn nhưng tình trạng bẫy thú rừng ở bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) vẫn liên tục tiếp diễn, đe dọa trực tiếp đến sự phát triển của nhiều loại động vật quý hiếm đang sinh sống tại đây.

https://www.sggp.org.vn/nhuc-nhoi-nan-bay-thu-rung-tren-ban-dao-son-tra-da-nang-post727872.html

8. Nữ "Bác sĩ Hoàng Sa" tận tâm cùng sứ mệnh ngành Y (VOV – T/g: CTV Sông Hàn)

Nếu cuộc đời cho tôi được chọn lại thì tôi vẫn chọn nghề Y để được cống hiến cho đời. Đó là một trong những lời tâm sự nhân dịp Kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam của BS.CKI Phạm Thị Ánh Hồng – nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 thành phố Đà Nẵng, hiện là Cố vấn chuyên môn Khoa Cấp cứu - Bệnh viện 199, Bộ Công an. Chị đã hơn 30 năm tận hiến cho nghề Y.

https://vov.vn/xa-hoi/nu-bac-si-hoang-sa-tan-tam-cung-su-menh-nganh-y-post1078978.vov

9. Đào, phở và piano và những bất ngờ từ thị trường (Thanh niên – T/g: Nguyễn Tú)

Những ngày này, phim Đào, phở và piano chiếu tại rạp Lê Độ (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) khiến người làm điện ảnh TP.Đà Nẵng hết sức hứng khởi.

https://thanhnien.vn/dao-pho-va-piano-va-nhung-bat-ngo-tu-thi-truong-185240225195852889.htm

10. Đề thi tốt nghiệp THPT 2024 tăng cường nội dung vận dụng thực tiễn (Thanh niên – T/g: Thúy Hằng)

Nhiều câu hỏi hay của học sinh TP.Đà Nẵng gửi tới các khách mời của chương trình Tư vấn mùa thi 2024 diễn ra ngày 25.2 và được đại diện Bộ GD-ĐT, các trường giải đáp nhanh chóng, cung cấp nhiều thông tin nóng hổi.

https://thanhnien.vn/de-thi-tot-nghiep-thpt-2024-tang-cuong-noi-dung-van-dung-thuc-tien-185240225233056275.htm

11. Đẩy mạnh thực hiện đề án thanh toán không dùng tiền mặt (CAĐN – T/g: Phú Nam)

Từ khi chợ Hàn (TP Đà Nẵng) triển khai mô hình chợ công nghệ 4.0 với phương thức mua sắm không dùng tiền mặt đến nay, mỗi lần đi chợ này, chị Trần Thị Hoa, ở P.Hải Châu 1 (Q.Hải Châu) đều không cần mang theo tiền mặt mà chỉ cần mang theo chiếc điện thoại thông minh (smartphone) là đủ.

https://cadn.com.vn/day-manh-thuc-hien-de-an-thanh-toan-khong-dung-tien-mat-post291239.html

12. Bao giờ di dời hàng nghìn ngôi mộ ra khỏi khu dân cư ở Hòa Khánh Nam? (CAĐN – T/g: Đông A)

Tại một số tổ dân phố của P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng, hàng nghìn ngôi mộ xen kẽ trong khu dân cư khiến người ta có cảm giác lạnh lẽo, rờn rợn khi đến đây. 20 năm trước, khi dự án Ga đường sắt Đà Nẵng và kết hoạch di dời mồ mả tại đây được công bố, người dân và chính quyền địa phương hy vọng về một sự thay đổi. Nhưng đến nay, kế hoạch đã "treo" lại, tình trạng trên còn phải tiếp tục cảnh mộ bên sân nhà, nghĩa địa trước ngõ.

https://cadn.com.vn/bao-gio-di-doi-hang-nghin-ngoi-mo-ra-khoi-khu-dan-cu-o-hoa-khanh-nam-post291222.html

13. Phát động phong trào tạo mảng xanh trong doanh nghiệp (Lao động – T/g: Tường Minh)

“Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng xây dựng nhà máy theo xu hướng nhà máy xanh, các cấp công đoàn thành phố Đà Nẵng sẵn sàng hỗ trợ cây xanh cho các doanh nghiệp” - ông Lê Văn Đại, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Đà Nẵng - cho biết.

https://laodong.vn/ldld-da-nang/phat-dong-phong-trao-tao-mang-xanh-trong-doanh-nghiep-1308096.ldo

THIÊN DI

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT