Triển lãm sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam

Ngày 12-12, tại Bảo tàng Đà Nẵng (số 24 đường Trần Phú, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp cùng Bảo tàng Nam Định, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức triển lãm "Hình tượng sư tử và nghê trong nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam". Triển lãm kéo dài đến ngày 23-12.

Tượng nghê cổ làm bằng gốm được trưng bày tại Triển lãm.

Với gần 60 hiện vật hình tượng sư tử và nghê từ thời Lý, Trần, Hậu Lê đến Nguyễn, được tạo tác bằng các chất liệu đá, gốm, sành, gỗ, đồng… và một số tư liệu, tài liệu khoa học có liên quan như hình ảnh, các bản vẽ đạc họa, tường giải trên cơ sở nghiên cứu hiện vật... triển lãm là hoạt động có ý nghĩa nhằm định hướng thẩm mỹ công chúng, giúp nâng cao sự hiểu biết và biết trân trọng và tự hào với kho tàng di sản và truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam. Triển lãm cũng đóng góp vào nỗ lực chung của toàn xã hội trong việc nâng cao nhận thức thẩm mỹ của công chúng hướng đến mục đích không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 
 Đây cũng là dịp để các nhà sản xuất, nghệ nhân chế tác linh vật của Làng đá Mỹ nghệ Non Nước tìm hiểu một cách căn bản về nét đẹp tạo hình cũng như ý nghĩa biểu tượng văn hóa của một số hình tượng linh vật trong nghệ thuật cổ Việt Nam, từ đó cho ra đời những tác phẩm, biểu tượng mới, thay thế các sản phẩm sử tử đá theo mẫu ngoại lai được sản xuất trước đây.

BẢO HÂN

Bản đồ Khu công nghiệp

Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Ra mắt Tủ sách giáo khoa dùng chung xã Hòa Vang
EVNCPC tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025
Phú Ninh cần xác định thương mại - dịch vụ và du lịch là động lực tăng trưởng
Cẩm Lệ tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Nhiều chương trình đặc biệt kích cầu du lịch các tháng cuối năm 2025
Khai mạc Kỳ thi Toán học Quốc tế lần thứ 25 - VIMC 2025

Chủ tịch UBND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết tiếp, giải quyết kiến nghị của công dân

Chiều 15-8, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì buổi tiếp và giải quyết kiến nghị của công dân.

Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh trao đổi kinh nghiệm quản lý quy hoạch đô thị và nông thôn, kiến trúc cảnh quan, nhà ở, thị trường bất động sản

Sáng 15-8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam và Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Bùi Xuân Cường đồng chủ trì buổi làm việc giữa 2 địa phương về trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý quy hoạch đô thị và nông thôn, kiến trúc cảnh quan, nhà ở, thị trường bất động sản.

Khai mạc Kỳ thi Toán học Quốc tế lần thứ 25 - VIMC 2025

Chiều 15-8, tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt – Hàn, Đại học Đà Nẵng chính thức khai mạc Kỳ thi Toán học quốc tế lần thứ 25 - VIMC. Kỳ thi thu hút sự tham gia của hơn 500 học sinh giỏi toán đến từ 29 quốc gia và đội chủ nhà Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Anh Tuấn dự lễ khai mạc.

Hành động quyết liệt để nghị quyết Đại hội đảng các cấp đi vào cuộc sống

Chiều 15-8, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả Đại hội đảng cấp trên trực tiếp cơ sở và đảng bộ phường, xã nhiệm kỳ 2025 - 2030; quán triệt, triển khai Chỉ thị số 50-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới.

Ra mắt Tủ sách giáo khoa dùng chung xã Hòa Vang

Sáng 16-8, UBND xã Hòa Vang tổ chức ra mắt Tủ sách giáo khoa dùng chung xã Hòa Vang cho toàn thể học sinh các trường trên địa bàn xã.

Publicador de continguts

Menú de navegació

Menú de navegació

LIÊN KẾT WEBSITE

Menú de navegació

Menú de navegació

Menú de navegació