Thông tin báo chí chiều 30-10-2025

Từ 6h00 đến 11h00 ngày 30-10, có khoảng 213 tin, bài báo viết về thành phố Đà Nẵng.

 

 


Báo chí tiếp tục cập nhật những diễn biến mới nhất về tình hình mưa lụt, công tác cứu hộ cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Báo chí thông tin trong đêm 29-10, lũ trên các sông Vu Gia - Thu Bồn đã trên mức BĐ3 từ 0,4-1,4m, vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1964 và 2007. Tuy nhiên, rạng sáng 30-10, mưa đã giảm và nước sông đang xuống chậm.

Các thống kê về thiệt hại do ảnh hưởng của đợt mưa lụt cũng được các cơ quan báo chí thông tin. Đợt mưa lũ kéo dài từ 25/10-29/10, đến 7h sáng 30/10, mưa lũ tại miền Trung đã khiến 18 người chết và mất tích, 90 xã phường vẫn đang ngập sâu từ 2–3m. Trong đó, Đà Nẵng là địa phương chịu thiệt hại nặng nhất với 7 người chết, 4 người mất tích, 21 người bị thương và hơn 76.000 ngôi nhà bị ngập. Mưa lũ còn làm; 50 ngôi nhà bị sập; 94 ngôi nhà bị hư hỏng; làm chết 7.954 con gia cầm; 55 ha lúa bị thiệt hại; 415,78 ha rau màu bị nhấn chìm; 1.880 m đường giao thông bị hư hỏng sạt lở; 3.450 m bờ biển tại Hội An bị sạt lở, xâm thực; cùng các công trình thuỷ lợi bị hư hại.

Công tác ứng cứu kịp thời của lực lượng công an, quân đội; các địa phương triển khai phương án “4 tại chỗ” cũng được báo chí phản ánh đậm nét. Báo chí thông tin, trong đêm 29-10, người dân đi bộ gần sông Hàn (TP Đà Nẵng) đã kịp thời cứu sống một bé trai bị trôi giữa dòng nước lũ chảy xiết, cách bờ khoảng 3m.

Rạng sáng 30/10, nước lũ bất ngờ dâng cao tại phường Điện Bàn Bắc (Đà Nẵng). Gần 100 cán bộ, chiến sĩ được huy động khẩn cấp, dùng ca nô vượt dòng nước xiết cứu  hộ 60 hộ dân gồm hơn 180 nhân khẩu đang mắc kẹt trong vùng ngập sâu.

Liên quan đến vụ việc 5 nạn nhân bị thương do sạt lở vùi lấp gày 29-10 tại xã Trà Tân, có 3 nạn nhân tiên lượng nặng, trong đêm lực lượng chức năng xã đã dùng võng khiêng 3 người vượt 20km đường núi có nhiều điểm bị sạt lở (xe cấp cứu không đến được) để đến bệnh viện cấp cứu.

Công an Đà Nẵng cứu 5 du khách nước ngoài bị mắc kẹt trong căn nhà thuê riêng biệt tại khu vực Cẩm Thanh, nơi ngập nặng và mất điện hoàn toàn. Nhóm du khách sau đó đã viết thư cảm ơn vì được cứu khỏi lũ lụt ở Đà Nẵng

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ kết hợp triều cường, đêm 29/10, tuyến kè bến cá An Lương (xã Duy Nghĩa, TP. Đà Nẵng) bất ngờ xuất hiện thêm điểm sạt lở mới, uy hiếp nghiêm trọng khu dân cư và nơi neo đậu tàu thuyền của ngư dân. Trong tình huống khẩn cấp, gần 1.000 người được huy động làm việc xuyên đêm để gia cố, đắp bao cát bảo vệ công trình và an toàn cho người dân.

Người dân phát hiện một cá voi lớn, dài khoảng gần 4 mét lụy bờ tại bãi biển Nguyễn Tất Thành (đoạn qua phường Liên Chiểu). Bộ đội biên phòng và các lực lượng chức năng vẫn đang túc trực tại hiện trường có con cá voi lớn lụy bờ để chờ thời tiết thuận lợi, tiến hành chôn cất theo phong tục của địa phương…

Hơn 444 nghìn khách hàng mất điện, Tổng công ty Điện lực miền Trung đang duy trì ứng trực 24/24 giờ, huy động tối đa nhân lực, phương tiện và vật tư, chủ động xử lý sự cố, khôi phục điện ngay khi nước rút và điều kiện an toàn được đảm bảo.

Trên lĩnh vực Văn hóa, báo chí thông tin, Giải diễn ra tại Trung Quốc từ ngày 23 đến 30/10. Trong số 10 gương mặt hàng đầu của Taekwondo Việt Nam góp mặt, Trần Thị Ánh Tuyết là đại diện duy nhất của Đà Nẵng. Thi đấu nội dung đối kháng hạng cân 57kg nữ, Trần Thị Ánh Tuyết gặp đối thủ Zaira Paulina Salgado (Mexico) ở trận đầu tiên. Võ sĩ Đà Nẵng thi đấu đầy nỗ lực để giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 2-1 (6/3, 0/8, 14/4). Trong trận thứ 2, Ánh Tuyết gặp tuyển thủ Hàn Quốc Ju-jin Kim nhưng không có được ưu thế, để thua với tỷ số 0-2 (1/5, 3/10) và dừng bước.

CỔNG TTĐT TP

Điểm báo

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Thông tin báo chí sáng 31-10-2025

Từ 11h00 ngày 30-10 đến 6h00 ngày 31-10, có khoảng 547 tin, bài báo viết về thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn thăm, động viên bà con vùng lũ Đại Lộc

Chiều 30-10, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn đến thăm, động viên bà con vùng lũ tại xã Đại Lộc. Đi cùng đoàn có Đại tá Hoàng Văn Mẫn, Chính ủy Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố Đà Nẵng.

Thông tin báo chí sáng 30-10-2025

Từ 11h00 ngày 29-10 đến 6h00 ngày 30-10, có khoảng 576 tin, bài báo viết về thành phố Đà Nẵng.

Lực lượng quân đội tích cực hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Trong những ngày qua, trước tình hình mưa lớn kéo dài gây ngập lụt diện rộng, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) thành phố Đà Nẵng đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với địa phương tích cực giúp dân khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống.

Thông tin báo chí chiều 31-10-2025

Từ 6h00 đến 11h00 ngày 31-10, có khoảng 125 tin, bài báo viết về thành phố Đà Nẵng.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu