200 cây sâm tranh tài tại Hội thi sâm Ngọc Linh

Sáng 1/8, xã Nam Trà My TP. Đà Nẵng phối hợp với các xã Trà Linh, Trà Leng, Trà Tập tổ chức hội thi sâm Ngọc Linh nhằm tôn vinh các hộ trồng sâm trong công tác bảo tồn, phát triển cây dược liệu quý hiếm này.

Củ sâm Ngọc Linh trên 10 năm tuổi của chị Hồ Thị Gái ở thôn 2 xã Trà Linh tham gia dự thi

Hội thi sâm lần này có gần 70 chủ thể là các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trồng sâm Ngọc Linh trên địa bàn các xã Trà Linh, Trà Tập, Trà Leng, Nam Trà My tham gia. Ban tổ chức Hội thi đã sơ khảo và chọn ra 200 cây sâm đẹp nhất, chất lượng nhất có độ tuổi từ 5 đến 7 năm, 8 đến 10 năm, 11 đến 14 năm và 15 tuổi trở lên để chấm chọn tại vòng chung kết. Tiêu chí chấm chọn là cây có bông, lá, thân, củ đẹp nhất và phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được UBND xã xác nhận. Những cây sâm bị sâu bệnh, không rõ xuất xứ, được trồng với sự can thiệp của phân bón hóa học sẽ không được tham gia dự thi.

Ban tổ chức sẽ trao giải đặc biệt cho 1 cây sâm xuất sắc nhất toàn hội thi và trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích cho những cây sâm đạt giải tại 4 nhóm tuổi. Lễ trao giải được tổ chức ngày 3/8 tại chương trình bế mạc Lễ hội sâm Ngọc Linh lần thứ VII.

Nhiều hộ đồng bào Xơ Đăng chọn những cây sâm Ngọc Linh đẹp nhất xuống tham gia tranh tài

Hội thi sâm Ngọc Linh nhằm tạo điều kiện để gặp gỡ giao lưu học hỏi kinh nghiệm về kỹ thuật trồng, chăm sóc và bảo vệ cây sâm Ngọc Linh giữa các chốt trồng sâm trên địa bàn các xã thuộc huyện Nam Trà My (cũ). Đồng thời, quảng bá hình ảnh sâm Ngọc Linh đến trong nước và quốc tế, khẳng định rằng nơi đây là thủ phủ Sâm Ngọc Linh của Quốc gia.

Chủ nhân của các tác phẩm cây sâm đạt giải có thể đăng ký bán đấu giá để ủng hộ Quỹ xoá nhà tạm cho hộ nghèo trên địa bàn các xã thuộc huyện Nam Trà My (cũ).

Đây là dịp để tôn vinh người trồng sâm Ngọc Linh ở các xã phía Tây – Nam thành phố Đà Nẵng

Sâm Ngọc Linh được Chính phủ công nhận là sản phẩm Quốc gia, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam (cũ) đã phê duyệt quy hoạch bảo tồn và phát triển cây với tổng diện tích trên 15.000 ha.

Hiện nay, công tác bảo tồn và phát triển cây sâm Ngọc Linh diễn ra rất mạnh trong cộng đồng người dân, doanh nghiệp. Theo số liệu thống kê, đến nay trên địa bàn các xã Trà Linh, Trà Leng, Trà Tập, Nam Trà My đã hình thành trên 365 chốt trồng sâm với hơn 4.700 hộ dân và trên 5.000 ha trồng sâm Ngọc Linh.

Vừa qua, Chính phủ đã phê duyệt Chương trình phát triển cây Sâm Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045, đây là cơ hội để nâng tầm vai trò trong nền kinh tế từ phát triển để cây sâm Ngọc Linh của TP. Đà Nẵng vươn tầm ra thị trường thế giới.

HOÀNG HUYNH

Tin tức - sự kiện

Thông tin liên quan Sâm Ngọc Linh

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Trung tâm tài chính quốc tế sẽ là “bệ phóng” cho kinh tế số
Video: Chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ngày 22-9
Đẩy nhanh tiến độ giải ngân Chương trình giảm nghèo
Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công dự án Đường vành đai phía Bắc
Khuyến khích địa phương, sở, ngành chủ động đề xuất dự án, tăng giải ngân vốn đầu tư công
Thông tin đối ngoại về tình hình kinh tế, chính trị, văn hoá, xã hội của thành phố Đà Nẵng (từ ngày 15 đến 20-9)

Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn kiểm tra thực tế các dự án, công trình trọng điểm

Sáng 21-9, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn kiểm tra thực tế các dự án: Đầu tư xây dựng bến cảng Liên Chiểu – Phần cơ sở hạ tầng dùng chung; Đường ven biển nối cảng Liên Chiểu; Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân; Vị trí triển khai dự án Khu thương mại tự do số 1, số 2 và Dự án Khu tái định cư phục vụ các dự án trên địa bàn khu vực phía Tây Bắc. Cùng đi có lãnh đạo văn phòng UBND thành phố, các sở ngành và đơn vị liên quan.

Đưa Nghị quyết vào cuộc sống - Bài 4: Đoàn kết, đồng lòng để viết tiếp kỳ tích sông Hàn

Nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025 – 2030 được thông qua đã mở ra cánh cửa cho hành trình phát triển mới của Đà Nẵng. Nhưng để cánh cửa ấy rộng mở và đưa Nghị quyết thấm vào từng hơi thở đời sống, điều quan trọng hơn hết, chính là tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố.

Khuyến khích địa phương, sở, ngành chủ động đề xuất dự án, tăng giải ngân vốn đầu tư công

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy mạnh công tác giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 vào sáng 22-9, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn khuyến khích các địa phương và sở, ngành chủ động đề xuất dự án, tăng giải ngân vốn đầu tư công năm 2025 và chuẩn bị cho năm 2026.

Khánh thành "Không gian thể thao thanh niên" tại phường An Thắng

Ngày 20-9, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Thành Đoàn Đà Nẵng phối hợp các đơn vị tổ chức khánh thành công trình “Không gian Thể thao Thanh niên – Tiếp năng lượng, bừng sức trẻ”.

Video: Hoạt động nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố từ ngày 15-20/9/2025

Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Thông qua tờ trình về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư phục vụ dự án Đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam; Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn kiểm tra thực tế các dự án, công trình trọng điểm; Thúc đẩy phát triển hợp tác giữa Đà Nẵng và các đối tác Nhật Bản... là những Hoạt động nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố từ ngày 15-20/9/2025.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu