Báo chí là cầu nối tạo sự đồng thuận trong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố
Chiều 19-6, UBND thành phố tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2023). Tham dự buổi gặp mặt có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh; Trưởng ban Ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh; Trưởng ban Ban Tuyên giáo Thành ủy Đoàn Ngọc Hùng Anh; Trưởng ban Ban Nội chính Thành ủy Võ Công Chánh; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh; Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí địa phương, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khác đóng trên địa bàn thành phố.
Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Lãnh đạo UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí và các cán bộ quản lý báo chí trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến cho biết, hòa vào dòng chảy không ngừng đó của báo chí cả nước, báo chí tại thành phố Đà Nẵng đã có những bước tiến dài, đóng góp đáng kể vào sự nghiệp phát triển kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến phát biểu tại buổi gặp mặt
Hiện nay, với 108 cơ quan báo chí, trong đó có 4 cơ quan báo chí địa phương và khoảng 104 cơ quan báo chí trung ương và địa phương khác, thành phố Đà Nẵng đã và đang trở thành một trong những trung tâm báo chí lớn của cả nước.
Bám sát định hướng của Đảng, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, các cơ quan báo chí thành phố trong thời gian qua đã tích cực cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước, chuyển tải kịp thời thông tin về chủ trương, chính sách của thành phố đến với người dân; chủ động truyền thông về các sự kiện kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội diễn ra trên địa bàn thành phố.
Song song đó, các cơ quan báo chí còn quan tâm phản ánh kịp thời những vấn đề “nóng” của thành phố; nhiều đề xuất, kiến nghị của báo chí đã được thành phố tiếp thu, triển khai, đem lại hiệu quả tích cực cho đời sống xã hội.
"Báo chí Đà Nẵng không chỉ góp phần to lớn trong việc quảng bá hình ảnh thành phố với công chúng trong và ngoài nước mà còn là cầu nối góp phần tạo nên sự đồng thuận trong đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, là cơ sở thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra", Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến nhấn mạnh.

Quang cảnh buổi gặp mặt
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến, lãnh đạo thành phố luôn nhận thức rằng thông tin từ báo chí là kênh thông tin hữu ích, quan trọng trong quá trình lãnh đạo điều hành, thực hiện nhiệm vụ của mình. Vì vậy, trong thời gian tới, thành phố mong muốn tiếp tục nhận được những ý kiến thẳng thắn, xây dựng từ các cơ quan báo chí. Với tinh thần cầu thị, thành phố sẽ cố gắng tiếp thu những ý kiến xác đáng của cơ quan báo chí và giải quyết kịp thời những vấn đề báo chí nêu để phục vụ tốt hơn nữa công tác chỉ đạo, điều hành của thành phố, đặc biệt là những giải pháp để thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
"Chúng tôi cũng mong muốn đội ngũ những người làm báo phát huy hơn nữa những thế mạnh của mình với “lòng trong, bút sắc”, khắc phục khó khăn, hạn chế, để từ đó cho ra đời ngày càng nhiều những sản phẩm báo chí chất lượng hơn, có chiều sâu và đi vào thực tiễn hơn, khám phá nhiều hơn những vấn đề mà cuộc sống xã hội đòi hỏi. Qua đó, cùng với báo chí cả nước, báo chí thành phố sẽ làm tốt hơn nữa vai trò là vũ khí sắc bén của Đảng trong công tác truyền thông, vận động, tập hợp, đoàn kết và cổ vũ động viên các tầng lớp nhân dân thành phố ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới của Đảng bộ và chính quyền địa phương", Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Kim Yến bày tỏ.
MAI QUANG
Đánh giá bài viết:
Tin tức - sự kiện
"Cảm ơn bạn đã bình luận!"
Danh sách 14 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại thành phố Đà Nẵng
Chiều 21-3, Hội đồng bầu cử quốc gia công bố danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Trong đó, thành phố Đà Nẵng có 14 người trúng cử. Cổng Thông tin điện tử thành phố trân trọng giới thiệu danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Kỷ niệm 40 năm thành lập đồng hương Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk
Ngày 22-3, Ban liên lạc đồng hương Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Công bố quyết định thành lập Trường Thiếu sinh quân Miền Trung
Sáng 20-3, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc thành lập Trường Thiếu sinh quân Miền Trung. Tham dự buổi lễ có Trung tướng Lê Ngọc Hải Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5; Trung tướng Hà Thọ Bình Tư lệnh Quân khu 4; Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Công Hoàng.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng kiểm tra công tác quản lý tài sản công tại phường Bàn Thạch và Tam Kỳ
Sáng 30-3, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng đến kiểm tra thực tế tình hình quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn phường Bàn Thạch và phường Tam Kỳ. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng và đại diện sở, ban, ngành.
Sở Giáo dục và Đào tạo giao hơn 103 nghìn chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2026–2027
Tại Quyết định số 594/QĐ-SGDĐT ngày 30-3, Sở Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu kế hoạch trẻ, học sinh, học viên và chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2026–2027 cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Tổng chỉ tiêu là 103.847 trẻ, học sinh, học viên.


Chưa có bình luận ý kiến bài viết!