Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ làm việc với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren

Trong ngày làm việc thứ hai của chuyến công tác tại Nhật Bản, sáng 10-11, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đã đến thăm và làm việc với Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren. Tiếp và làm việc với đoàn thành phố Đà Nẵng có 2 thành viên Đoàn Chủ tịch Liên đoàn Kinh tế Việt – Nhật, KEIDANREN gồm ông Kyohei Takahashi - Chủ tịch Showa Denko; ông Kuniharu Nakamura – Chủ tịch Tập đoàn Sumitomo cùng đại diện lãnh đạo hơn 15 tập đoàn thành viên thuộc Liên đoàn như: Toshiba, Sumitomo, Fuji Electric, Tokyu, Toho Holdings, Kajima, Maruberi, Suzutoku, Sapporo International, Sojit, Suzutoku Holdings, Yanmar, Toda, Mitsubishi…

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (giữa) và ông Kyohei Takahashi - Chủ tịch Showa Denko, ông Kuniharu Nakamura – Chủ tịch Tập đoàn Sumitomo chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ và ông Kyohei Takahashi thống nhất đánh giá cao sự quan tâm, hợp tác, đầu tư giữa các tổ chức, doanh nghiệp, chính quyền Nhật Bản với thành phố Đà Nẵng; tuy nhiên, so với năng lực và mong muốn của cả hai bên thì việc đầu tư, hợp tác này vẫn chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ đề nghị Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren và các doanh nghiệp tham dự cuộc họp đưa ra các đề nghị, các mối quan tâm để đoàn thành phố giải đáp, thảo luận. Kết thúc buổi làm việc, Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren thống nhất sẽ triển khai các cổng thông tin về tình hình kinh tế, đầu tư, Khu Công nghệ cao của thành phố Đà Nẵng tại các địa phương của Nhật Bản cũng như triển khai đến các doanh nghiệp Nhật Bản để nắm bắt, tìm hiểu thông tin, tiến đến đầu tư vào thành phố Đà Nẵng. Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản Keidanren cũng đề nghị chính quyền thành phố hỗ trợ, tạo điều kiện để thông tin được chuyển đến các địa phương, doanh nghiệp một cách nhanh chóng, chính xác và cam kết sẽ tổ chức các đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến tìm hiểu và đầu tư tại thành phố Đà Nẵng.
 
Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết sẽ chỉ đạo các ngành chức năng cung cấp đầy đủ thông tin cho Liên đoàn; đồng thời sẽ trực tiếp làm việc với các doanh nghiệp quyết tâm đầu tư tại Đà Nẵng để các dự án được triển khai một cách nhanh chóng.
 
Keidanren là tổ chức kinh tế lớn nhất Nhật Bản, được thành lập vào ngày 29/6/1961. Đến nay, thành viên của Liên đoàn có 1.329 doanh nghiệp lớn, 109 hiệp hội công nghiệp toàn quốc, 47 tổ chức kinh tế khu vực.
 
Trong những năm qua, Keidaren thường xuyên tổ chức các đoàn doanh nghiệp Nhật bản đến thăm và tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam. Ngày 26-11-2012, Keidanren và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ để thiết lập kênh đối thoại thảo luận các biện pháp chính sách hướng tới mục tiêu phát triển kinh tế và các mục tiêu công nghiệp hoá của Việt Nam, thúc đẩy đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam.
ĐOÀN CÔNG TÁC

Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Danh sách 14 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại thành phố Đà Nẵng

Chiều 21-3, Hội đồng bầu cử quốc gia công bố danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Trong đó, thành phố Đà Nẵng có 14 người trúng cử. Cổng Thông tin điện tử thành phố trân trọng giới thiệu danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Kỷ niệm 40 năm thành lập đồng hương Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk

Ngày 22-3, Ban liên lạc đồng hương Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.

Công bố quyết định thành lập Trường Thiếu sinh quân Miền Trung

Sáng 20-3, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc thành lập Trường Thiếu sinh quân Miền Trung. Tham dự buổi lễ có Trung tướng Lê Ngọc Hải Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5; Trung tướng Hà Thọ Bình Tư lệnh Quân khu 4; Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Công Hoàng.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng kiểm tra công tác quản lý tài sản công tại phường Bàn Thạch và Tam Kỳ

Sáng 30-3, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng đến kiểm tra thực tế tình hình quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn phường Bàn Thạch và phường Tam Kỳ. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng và đại diện sở, ban, ngành.

Sở Giáo dục và Đào tạo giao hơn 103 nghìn chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2026–2027

Tại Quyết định số 594/QĐ-SGDĐT ngày 30-3, Sở Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu kế hoạch trẻ, học sinh, học viên và chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2026–2027 cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Tổng chỉ tiêu là 103.847 trẻ, học sinh, học viên.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu