Hơn 109 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em

Đó là tổng số tiền được Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em (TT&BVQTE) thành phố cũng như các cấp hội vận động được từ nguồn tài trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, các cá nhân trong và ngoài nước trong 5 năm qua.
 
Báo cáo tổng kết hoạt động được trình bày tại Đại hội nhiệm kỳ IV (2010-2015) của Hội TT&BVQTE tổ chức ngày 26-11 cho biết, Hội đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu do Đại hội IV đề ra, đặc biệt là nhiệm vụ góp phần chăm sóc, giáo dục và bảo vệ quyền trẻ em. Các hoạt động của Hội đã được triển khai hết sức thiết thực, bám sát chủ trương, chính sách an sinh xã hội của thành phố, Chỉ thị 29/CT-TU về chương trình “5 xây, 3 chống” và Chỉ thị 43/CT-TU về thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị” của Thành ủy, qua đó đã góp phần không nhỏ vào thành tựu phát triển KT-XH, quốc phòng an ninh của của thành phố trong suốt chặng đường 5 năm qua. Tiêu biểu trong số đó có thể kể đến các chương trình như “Mái ấm tình người” (hơn 8,5 tỷ đồng) đã thiết thực hỗ trợ 248 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn còn ở nhà tạm có nhà ở vững chắc, khang trang, an cư lập nghiệp và phần đông trong số đó đã vươn lên thoát nghèo; bát cháo, cơm, sữa tình thương (hơn 24,6 tỷ đồng); mái ấm tình thương nuôi dưỡng các cụ già neo đơn không nơi nương tựa (hơn 2 tỷ đồng); tặng quà Tết cho người nghèo và cứu trợ đột xuất cho đồng bào bị thiên tai, hoạn nạn (hơn 38,2 tỷ đồng); tặng xe lăn, xe lắc tay cho người khuyết tật (gần 5,7 tỷ đồng), hỗ trợ huyện Hòa Vang xây dựng nông thôn mới…
 
Nhiệm kỳ 2016-2020, Hội TT&BVQTE phấn đấu vận động 60 tỷ đồng cho các hoạt động nhân đạo từ thiện và bảo vệ quyền trẻ em với các mục tiêu được xác định mang tính thiết thực, góp phần thực hiện các chủ trương, chính sách an sinh xã hội, chương trình thành phố “5 không, 3 có”, Chỉ thị 24 của Thành ủy và các chương trình, mục tiêu quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2012-2020 của Chính phủ.
 
QUỲNH ĐAN

Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Danh sách 14 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại thành phố Đà Nẵng

Chiều 21-3, Hội đồng bầu cử quốc gia công bố danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Trong đó, thành phố Đà Nẵng có 14 người trúng cử. Cổng Thông tin điện tử thành phố trân trọng giới thiệu danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

Kỷ niệm 40 năm thành lập đồng hương Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk

Ngày 22-3, Ban liên lạc đồng hương Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.

Công bố quyết định thành lập Trường Thiếu sinh quân Miền Trung

Sáng 20-3, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc thành lập Trường Thiếu sinh quân Miền Trung. Tham dự buổi lễ có Trung tướng Lê Ngọc Hải Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5; Trung tướng Hà Thọ Bình Tư lệnh Quân khu 4; Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Công Hoàng.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng kiểm tra công tác quản lý tài sản công tại phường Bàn Thạch và Tam Kỳ

Sáng 30-3, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng đến kiểm tra thực tế tình hình quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn phường Bàn Thạch và phường Tam Kỳ. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng và đại diện sở, ban, ngành.

Sở Giáo dục và Đào tạo giao hơn 103 nghìn chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2026–2027

Tại Quyết định số 594/QĐ-SGDĐT ngày 30-3, Sở Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu kế hoạch trẻ, học sinh, học viên và chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2026–2027 cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Tổng chỉ tiêu là 103.847 trẻ, học sinh, học viên.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu