Kiểm soát, cấm các phương tiện neo đậu, hoạt động trên sông Hàn trong thời gian bắn pháo hoa DIFF 2025

Ngày 29-5, UBND thành phố ban hành Công văn số 3259/UBND-SXD về kiểm soát, cấm các phương tiện neo đậu, hoạt động trên sông Hàn trong thời gian hoạt động bắn pháo hoa DIFF 2025.

Cụ thể, cấm các phương tiện đường thủy hoạt động trên sông Hàn (trừ phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho Lễ hội DIFF 2025 và phương tiện chở khách du lịch được UBND thành phố cho phép bằng văn bản) trong thời gian từ 14h00 đến 23h00 các ngày: 31-5; 07-6; 14-6; 21-6; 28-6; 12-7-2025.

Phạm vi cấm trên tuyến sông Hàn đoạn từ cầu Rồng đến cầu Thuận Phước.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc thông báo đến các tổ chức, cá nhân là chủ phương tiện đường thủy trên địa bàn về chủ trương cấm các phương tiện neo đậu, hoạt động trên sông Hàn trong thời gian và phạm vi nêu trên.

Trong các đêm diễn ra hoạt động bắn pháo hoa DIFF 2025 (từ 14h00 đến 23h00 các ngày 31-5; 07-6; 14-6; 21-6; 28-6; 12-7-2025) cho phép các tàu du lịch đủ điều kiện hoạt động tuyến Cảng Sông Hàn - cầu Trần Thị Lý được hoạt động theo quy định về thời gian, vị trí neo đậu của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố.

Sở Xây dựng chỉ đạo Cảng vụ Đường thủy nội địa phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tổ chức kiểm soát hoạt động các phương tiện vận chuyển khách du lịch đường thủy tham quan, xem bắn pháo hoa (DIFF) 2025 trên sông Hàn đảm bảo trật tự, an toàn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan quy định khu vực neo đậu, điều phối số lượng phương tiện và thời gian vào vị trí neo đậu cho các tàu du lịch hoạt động trên tuyến Cảng Sông Hàn - cầu Trần Thị Lý; triển khai bố trí lực lượng kiểm soát, chốt chặn đảm bảo không để các phương tiện không có nhiệm vụ, phương tiện không vận chuyển hành khách theo quy định lưu thông vào khu vực diễn ra hoạt động bắn pháo hoa trên sông Hàn trong thời gian cấm.

THANH THẢO

Tin tức - sự kiện

DIFF 2025

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Kỷ niệm 40 năm thành lập đồng hương Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk

Ngày 22-3, Ban liên lạc đồng hương Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.

Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng kiểm tra công tác quản lý tài sản công tại phường Bàn Thạch và Tam Kỳ

Sáng 30-3, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng đến kiểm tra thực tế tình hình quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn phường Bàn Thạch và phường Tam Kỳ. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng và đại diện sở, ban, ngành.

Sở Giáo dục và Đào tạo giao hơn 103 nghìn chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2026–2027

Tại Quyết định số 594/QĐ-SGDĐT ngày 30-3, Sở Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu kế hoạch trẻ, học sinh, học viên và chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2026–2027 cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Tổng chỉ tiêu là 103.847 trẻ, học sinh, học viên.

Ưu tiên đầu tư các công trình giao thông cấp thiết tại phường Điện Bàn Đông

Chiều 26-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thái Bình chủ trì buổi làm việc với UBND phường Điện Bàn Đông về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2025, quý I/2026 và tình hình triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến.

UBND thành phố họp xem xét nhiều nội dung quan trọng

Sáng 30-3, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì cuộc họp UBND thành phố để xem xét, cho ý kiến đối với nhiều nội dung quan trọng thuộc các lĩnh vực giáo dục, tài chính, tài nguyên môi trường và y tế.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu