Nhanh chóng truy vết, bắt khẩn cấp tên trộm điện thoại qua định vị

Ngày 30-9, Công an quận Liên Chiểu cho biết, đơn vị vừa tiến hành bắt khẩn cấp Phạm Viết Thuận (SN 1977), trú tổ 24, phường Hòa Hiệp Bắc để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, lúc 7 giờ ngày 29-9-2022, chị Nguyễn Hồ Thùy Linh (SN 1991), trú đường Nguyễn Mộng Tuân (phường Hòa Minh) điều khiển xe mô tô đến ăn sáng tại quán ăn trên đường Đỗ Nhuận (phường Hòa Minh) và có để 1 ĐTDĐ (trị giá khoảng 16 triệu đồng) ở hộc đựng đồ phía trước xe thì bị kẻ gian trộm mất. Sau khi phát hiện sự việc và truy đuổi nhưng bất thành, chị Linh lập tức đến Công an phường Hòa Minh trình báo.

Nhận được tin báo của Công an phường Hòa Minh, lãnh đạo Công an quận Liên Chiểu đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) vào cuộc phối hợp điều tra. Tiến hành truy vết, đến 8 giờ 30 phút cùng ngày, Đội CSHS phối hợp với Công an phường Hòa Minh và Công an phường Nam Dương (quận Hải Châu) tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Viết Thuận khi đối tượng đang đi bán điện thoại vừa trộm được trên đường Hoàng Diệu (quận Hải Châu).

Tại Cơ quan điều tra, Thuận khai nhận, do cần tiền tiêu xài nên Thuận rủ Long (chưa rõ lai lịch, là bạn quen biết ngoài xã hội của y) đi trộm cắp tài sản để bán. Khoảng 7 giờ  ngày 29-9, Long sử dụng xe môtô BKS 43K5-9447 chở Thuận tìm nơi sở hở để trộm cắp. Cả 2 đi đến quán bún trên vỉa hè đường Đỗ Nhuận thì phát hiện một người phụ nữ (sau đó được xác định là chị Nguyễn Hồ Thùy Linh) dựng xe môtô tại lòng đường trước quán bún nêu trên để đi vào quán mua bún. Lúc này, chị Linh để điện thoại (loại Iphone 11, mua vào năm 2020 với giá 16,5 triệu đồng ở hộc đựng đồ phía trước của xe).

Lợi dụng lúc chị Linh không để ý, Thuận tiếp cận xe môtô của chị Linh và trộm chiếc điện thoại rồi cả 2 đối tượng lên xe rời khỏi hiện trường. Khi cả 2 đối tượng lên xe tẩu thoát, người dân tình cờ phát hiện sự việc nên báo cho chị Linh biết và truy đuổi nhưng đành bất lực. Sau đó, chị Linh đến Công an phường Hòa Minh trình báo; đồng thời báo cho chồng là anh Phạm Vũ Khang (SN 1993) đi tìm điện thoại vừa bị chiếm đoạt dựa theo định vị.

Khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày, Long và Thuận đi đến cửa hàng mua bán điện thoại di động trên đường Hoàng Diệu (quận Hải Châu) để bán điện thoại vừa trộm được, tuy nhiên do không có mật khẩu của máy nên chủ cửa hàng không đồng ý mua. Trong lúc cả 2 đang đi tìm chỗ khác để bán thì Công an quận Liên Chiểu và chị Linh có mặt. Phát hiện có người truy đuổi, Long bỏ xe chạy bộ vào kiệt gần đó trốn thoát, Thuận cũng định lên xe bỏ chạy nhưng đã bị trinh sát hình sự Công an quận Liên Chiểu phối hợp với Công an phường Nam Dương ập đến khống chế, bắt giữ.

Hiện Đội CSHS Công an quận Liên Chiểu đang tiếp tục truy xét đối tượng Long để điều tra, làm rõ.

NGUYÊN HƯNG

An ninh Đà Nẵng - Tin tức

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Gặp mặt 300 người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số thành phố Đà Nẵng

Chiều 28-01, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị gặp mặt 300 Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thành phố năm 2026. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn và Thiếu tướng Nguyễn Hữu Hợp – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Cảnh báo nhiều nạn nhân sập bẫy lừa đảo qua mạng

Triệt xóa đường dây vận hành cho thuê tài khoản mạng xã hội để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật

Ngày 4-11, Công an thành phố đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, triệt phá và bắt giữ thành công 1 đường dây sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Xử phạt hành chính 03 cá nhân xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo, lực lượng công an trên mạng xã hội

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa xử phạt 03 đối tượng sử dụng Facebook cá nhân bình luận sai sự thật, vu khống gây xúc phạm đến danh dự, uy tín Lãnh đạo và lực lượng Công an nhân dân.

Cảnh báo lừa đảo bán tour du lịch, đặt phòng, vé máy bay, vé xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2025 với chủ đề “Đà Nẵng – Kỷ nguyên mới” diễn ra từ ngày 31-5 đến 12-7-2025, quy tụ 10 đội thi đến từ Việt Nam và các quốc gia: Phần Lan, Anh, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Hàn Quốc, Ý, Canada và Trung Quốc. Đây là sự kiện văn hóa – du lịch quốc tế có quy mô lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân trong nước và du khách quốc tế. Tuy nhiên, lợi dụng sức hút từ sự kiện này, nhiều đối tượng tội phạm công nghệ cao đã sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn ngày càng tinh vi, có tổ chức.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu