Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản và Quyền Tổng Lãnh sự Hàn Quốc
Trưa 11-02, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản và Quyền Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Đà Nẵng đến thăm, chúc Tết lãnh đạo thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Bính Ngọ 2026.
Tổng Lãnh sự Nhật Bản Mori Takero gửi lời chúc năm mới an khang, thịnh vượng đến chính quyền và Nhân dân thành phố; bày tỏ niềm vui trước sự phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản; mong muốn thành phố quan tâm thúc đẩy việc giảng dạy tiếng Nhật trong trường học, góp phần tăng cường giao lưu văn hóa và hợp tác nguồn nhân lực.
Quyền Tổng Lãnh sự Hàn Quốc Oh Jungtaek đánh giá cao môi trường chính trị ổn định của Việt Nam, mong muốn chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế, thúc đẩy hợp tác đầu tư, công nghiệp và nghiên cứu, đóng góp cho sự phát triển của thành phố trong giai đoạn tới.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh trân trọng cảm ơn các Tổng Lãnh sự đến thăm, chúc Tết thành phố; gửi lời chúc năm mới tốt đẹp đến lãnh đạo, cán bộ, nhân viên các cơ quan lãnh sự và cộng đồng doanh nghiệp hai nước đang hoạt động tại Đà Nẵng.
Thành phố ghi nhận sự đồng hành của các nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc, nhiều doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, chấp hành tốt quy định pháp luật, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội và an sinh địa phương.
Đối với Nhật Bản, Đà Nẵng sẽ tiếp tục thực hiện các cam kết hợp tác, tăng cường giao lưu văn hóa, đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu mở rộng giảng dạy tiếng Nhật tại một số cơ sở giáo dục phù hợp.
Với Hàn Quốc, thành phố mong muốn mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, dược liệu, du lịch và giao lưu văn hóa, tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp và người dân Hàn Quốc sinh sống, làm việc ổn định tại Đà Nẵng.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh tin tưởng quan hệ hợp tác giữa Đà Nẵng với Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển ổn định, thực chất và hiệu quả.
BẢO TRÂN - THÙY LINH
Hội An đông nghịt khách du lịch ngày đầu năm mới
Dịp đầu năm mới, phố cổ Hội An đón lượng lớn khách đến tham quan. Các tuyến đường trung tâm như Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng nhộn nhịp người qua lại, nhiều thời điểm rơi vào tình trạng đông kín.
Chợ Đo Đo - Đo nỗi nhớ trong lòng người xa quê
Tết, khi bánh mứt trong nhà dần vơi đi ít nhiều, sáng mùng 03, chợ Đo Đo (xã Thăng Phú) lại tụ họp đầu năm sau 2 ngày nghỉ. Chợ không đông đúc như những ngày cuối năm, chỉ rộn ràng vừa đủ trong tiếng chào hỏi thân quen. Người ta ra chợ để mua thêm bó hương, nải chuối, bó hoa về cúng tiễn đưa ông bà. Có người đi chợ đầu năm để gặp nhau, gởi lời chúc năm mới cho trọn tình làng, nghĩa xóm. Và giữa dòng người thong thả ấy, những người con xa quê cũng chậm bước qua từng sạp hàng nhỏ, để nghe lại lời mời khách thân quen, chạm vào một góc ký ức tuổi thơ vẫn còn nguyên mùi Tết.
Ra quân thi công đầu năm Dự án Nút giao Quốc lộ 14B với cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi
Sáng 26-02, tại xã Bà Nà, Phó Bí thư Thành ủy Ngô Xuân Thắng tham dự Lễ ra quân thi công đầu năm Dự án Nút giao Quốc lộ 14B với cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam cùng đại diện các sở, ban, ngành, chủ đầu tư, đơn vị thi công và các lực lượng liên quan.
Ngày xuân về Hội An nghe hô Bài Chòi
Mỗi độ Tết về, khi những làn gió xuân khẽ lướt qua từng mái ngói rêu phong nơi phố Hội, giữa sắc mai vàng và dòng người thong thả du xuân, tiếng trống, tiếng đàn và câu hô Bài Chòi lại ngân lên thân thuộc. Âm thanh này vốn vang đều mỗi đêm tại phố cổ Hội An, nhưng trong những ngày xuân dường như càng rộn ràng hơn.
Mùng 1 đi lễ chùa, cầu bình an cho năm mới Bính Ngọ
Sáng mùng 1 Tết Nguyên đán Bính Ngọ (17-02), tại các ngôi chùa trên địa bàn thành phố, đông đảo Phật tử và người dân tìm đến dâng hương, lễ Phật, gửi gắm ước nguyện về một năm mới bình an, hanh thông cho gia đình.


Chưa có bình luận ý kiến bài viết!