Công tác bầu cử phải đảm bảo đúng quy định, tiến độ, là ngày hội của toàn dân
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng- Trưởng Ban Bầu cử đại biểu Quốc hội đơn vị bầu cử số 5 tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đối với các phường Tam Kỳ, Bàn Thạch, Quảng Phú, Hương Trà, chiều 15-01.

Báo cáo tại buổi kiểm tra, đại diện phường Hương Trà cho biết, ấn định số đại biểu được bầu của HĐND phường nhiệm kỳ 2026-2031 là 18 đại biểu. Hiện nay, phường có từ trên 800 cử tri đến gần 2.000 cử tri/tổ dân phố; riêng Lữ đoàn Công binh 270 có khoảng 385 cử tri. Theo đó, phường dự kiến thành lập 21 khu vực bỏ phiếu bầu cử.
Tại phường Tam Kỳ, ấn định số đại biểu được bầu của HĐND phường nhiệm kỳ 2026-2031 là 19 đại biểu. Việc triển khai kế hoạch bầu cử, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử đúng quy định, đúng tiến độ, thành lập Ủy ban bầu cử phường với 17 thành viên, 4 Tiểu ban, 2 Tổ giúp việc; thành lập 7 Ban bầu cử tại 07 đơn vị bầu cử với 105 thành viên.
Phường Quảng Phú có 06 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND phường, trong đó có 05 đơn vị bầu 03 đại biểu, 01 đơn vị bầu 02 đại biểu; thành lập các Ban bầu cử đại biểu HĐND phường với 54 thành viên có kinh nghiệm trong công tác bầu cử tham gia. UBND phường đã ban hành Quyết định phân chia 19 khu vực bỏ phiếu (mỗi khối phố là một khu vực bỏ phiếu, địa điểm bỏ phiếu tại Nhà sinh hoạt văn hóa khối phố). Đồng thời, hoàn thành việc lấy ý kiến để thành lập 19 Tổ bầu cử với 323 thành viên.
Đối với phường Bàn Thạch, ấn định số đại biểu được bầu là 18 đại biểu; 06 đơn vị bầu cử với 66 thành viên; 26 khu vực bỏ phiếu với khoảng 25.799 cử tri bỏ phiếu.
Qua đánh giá, Đảng uỷ, HĐND, UBND các phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường tổ chức triển khai thực hiện bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân đồng bộ, hiệu quả. Việc quán triệt và tổ chức triển khai chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của thành phố về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 trên địa bàn phường được thực hiện nghiêm túc, kịp thời.
Việc triển khai kế hoạch bầu cử, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử đúng quy định, đúng tiến độ, tạo nền tảng tổ chức thực hiện đồng bộ từ phường đến cơ sở.
Cùng với đó, công tác tổ chức hiệp thương lần thứ nhất thực hiện bảo đảm dân chủ, công khai và đúng quy định của pháp luật, bảo đảm cơ cấu, thành phần theo quy định.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị của các phường, cơ bản thực hiện đầy đủ, đúng thời gian, đảm bảo chất lượng, các bước, các khâu đúng trình tự, hướng dẫn.
Khẳng định, đây là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, các phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đảm bảo đúng quy định, chất lượng để ngày bầu cử phải thực sự là ngày hội của toàn dân. Các khâu, quy trình thực hiện trong công tác bầu cử phải thực hiện thận trọng, kỹ lưỡng, sâu sắc, đúng quy định. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến với mọi tầng lớp, để người dân hiểu, quan tâm, hưởng ứng mạnh mẽ đến sự kiện chính trị lớn của đất nước.
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng nhấn mạnh, lưu ý các địa phương là công tác nhân sự phải đảm bảo công khai, dân chủ, đúng người, đúng pháp luật.
THÚY HẰNG
Thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp Hàn Quốc
Chiều 15-01, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn có buổi làm việc với Công ty Samsung Home Corp (Hàn Quốc) nhằm trao đổi định hướng hợp tác, xúc tiến đầu tư trong giai đoạn tới.
Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn tiếp công dân định kỳ tháng 01-2026
Chiều 15-01, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 01-2026. Cùng dự có đại diện sở, ngành, địa phương có liên quan.
Xã Trà Tập tổng kết “chiến dịch Quang Trung”
Sáng 15-01, UBND xã Trà Tập tổ chức lễ tổng kết “Chiến dịch Quang Trung” và bàn giao nhà ở cho các hộ dân được hỗ trợ khắc phục thiệt hại do thiên tai năm 2025.
Định hướng phát triển Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đà Nẵng gắn với du lịch trong giai đoạn mới
Chiều 15-o1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi có buổi làm việc với Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Đà Nẵng về tổng kết tình hình hoạt động sau khi sáp nhập và xem xét, cho ý kiến về các nhiệm vụ trọng tâm, định hướng phát triển trong năm 2026 và những năm tiếp theo.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031
Chiều 15-1, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Trần Phước Sơn - Trưởng ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI tại đơn vị bầu cử số 1 kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 tại các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu, Hải Vân (đợt 1).


Chưa có bình luận ý kiến bài viết!