Cử tri kỳ vọng đại biểu dân cử

Cử tri thành phố bày tỏ kỳ vọng đại biểu dân cử nhiệm kỳ mới sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng cam kết và quan tâm giải quyết những vấn đề thiết thực gắn với đời sống Nhân dân.

Hiện thực hoá chương trình hành động

Tại các hội nghị tiếp xúc cử tri, việc các ứng cử viên trình bày chương trình hành động đã giúp cử tri có thêm thông tin để tìm hiểu, đánh giá năng lực, trách nhiệm cũng như định hướng đóng góp của từng ứng cử viên. Qua đánh giá, cử tri cho rằng đây là cơ sở để lựa chọn những người đủ năng lực và phẩm chất, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân trong nhiệm kỳ tới.

Cử tri Võ Truyền Thống (thôn Bàu Bính, xã Thăng An) kỳ vọng vào các ứng cử viên trẻ

Ông Võ Truyền Thống - cử tri thôn Bàu Bính, xã Thăng An cho biết, danh sách ứng cử viên lần này có nhiều gương mặt trẻ, năng động và triển vọng.

Qua phần trình bày chương trình hành động, cảm nhận được sự tâm huyết, trách nhiệm cũng như tầm nhìn của các ứng cử viên đối với sự phát triển của địa phương.

Theo ông Thống, điều mà cử tri mong muốn là các đại biểu sau khi trúng cử sẽ thực hiện đúng những nội dung đã cam kết trong chương trình hành động, thực sự là những người đại diện cho Nhân dân, luôn lắng nghe ý kiến từ cơ sở và nỗ lực đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

“Bà con cử tri kỳ vọng các đại biểu sau khi trúng cử sẽ phát huy trách nhiệm của mình, luôn gần gũi với Nhân dân và nỗ lực vì sự phát triển giàu đẹp, văn minh của quê hương và đất nước” - ông Thống nói thêm.

Cử tri Nguyễn Hữu Sáu kỳ vọng ứng cử viên hiện thực hoá chương trình hành động

Cùng quan điểm, ông Nguyễn Hữu Sáu - cử tri phường Hải Châu cho biết, thông qua phần trình bày chương trình hành động của các ứng cử viên tại hội nghị tiếp xúc cử tri, ông nhận thấy các ứng cử viên đều có sự chuẩn bị nghiêm túc, nội dung chương trình hành động rõ ràng và thể hiện sự tự tin.

Theo ông Sáu, việc công khai chương trình hành động giúp cử tri có thêm cơ sở để cân nhắc, lựa chọn những người thật sự có năng lực và trách nhiệm. Ông bày tỏ kỳ vọng các ứng cử viên sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần trách nhiệm đó trong quá trình công tác nếu trúng cử, góp phần xây dựng và phát triển thành phố trong nhiệm kỳ tới.

Công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã, phường cơ bản hoàn tất

Bên cạnh việc theo dõi chương trình hành động của các ứng cử viên, nhiều cơ quan, đơn vị cũng tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền nhằm giúp cán bộ, người lao động hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Anh Phạm Phú Kiệt - đại diện Công ty Cổ phần Dệt May 29-3 cho biết,  ngay sau khi nhận kế hoạch về tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Đảng ủy và Ban lãnh đạo công ty đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền trong toàn đơn vị.

Theo anh Kiệt, ngoài việc treo băng rôn và trình chiếu video tuyên truyền, công ty còn sử dụng hệ thống truyền thông nội bộ thông qua mạng xã hội Zalo để chia sẻ thông tin về cuộc bầu cử. Qua đó, giúp cán bộ, công nhân viên nắm bắt đầy đủ hơn về thời gian, nội dung và ý nghĩa của sự kiện chính trị quan trọng này.

Quan tâm nhiều hơn đến vấn đề dân sinh

Từ thực tiễn tại địa phương, nhiều cử tri cũng bày tỏ mong muốn đội ngũ đại biểu sau khi trúng cử sẽ quan tâm nhiều hơn đến những vấn đề thiết thực của người dân, đặc biệt là tại khu vực nông thôn.

Ông Hồ Thanh Minh - Chi hội trưởng Cựu chiến binh thôn Xuân Quê (xã Quế Sơn) cho biết, người dân địa phương đặt nhiều kỳ vọng vào đội ngũ đại biểu dân cử trong nhiệm kỳ tới. Theo ông, điều mà bà con quan tâm hiện nay là các vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống và sản xuất.

Cử tri Hồ Thanh Minh - Chi hội trưởng Cựu chiến binh thôn Xuân Quê (xã Quế Sơn)

Ông Minh cho biết, tại một số khu vực, hệ thống đường giao thông nông thôn đã xuống cấp, gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Bên cạnh đó, hệ thống kênh mương nội đồng cũng cần được quan tâm đầu tư, nâng cấp để phục vụ tốt hơn cho việc tưới tiêu trong sản xuất nông nghiệp.

“Người dân rất mong các đại biểu trúng cử chuyển tải đến các cấp quan tâm đầu tư hệ thống kênh mương nội đồng để bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất. Hiện nay nhiều diện tích ruộng gặp khó khăn do thiếu nước, ảnh hưởng đến việc canh tác của bà con” - ông Minh chia sẻ.

Đoàn viên thanh niên thành phố tích cực tham gia công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử

Cùng mong muốn, cử tri Phạm Đình Long - thôn Xuân Quê (xã Quế Sơn) cho rằng, các đại biểu trúng cử trong nhiệm kỳ mới cần quan tâm hơn đến các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế cho người dân.

Theo ông Long, các chính sách hỗ trợ trong lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt sẽ góp phần giúp người dân ổn định sản xuất và cải thiện đời sống. Các đại biểu quan tâm nhiều hơn đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật để họ có thêm điều kiện ổn định cuộc sống.

Dù ở những lĩnh vực và kỳ vọng khác nhau, song ý kiến cử tri đều chung mong muốn đội ngũ đại biểu dân cử trong nhiệm kỳ mới sẽ phát huy năng lực, gần dân, lắng nghe ý kiến từ cơ sở và phản ánh kịp thời những vấn đề của đời sống xã hội.

Đây cũng là trách nhiệm để các đại biểu khi trúng cử tiếp tục đồng hành cùng Nhân dân, góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Nhóm PV

Tin tức - sự kiện

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Đề xuất phân bổ gần 10 tỷ đồng thực hiện sửa chữa, cải tạo khối nhà hành chính, Trường Đại học Quảng Nam

Chiều 10-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Anh Tuấn cùng đại diện các sở, ban, ngành có buổi khảo sát, kiểm tra thực tế dự án sửa chữa, cải tạo công trình khối nhà hành chính (Khu B) của Trường Đại học Quảng Nam.

Đà Nẵng chuẩn bị tổ chức Lễ hội Sâm Ngọc Linh và Dược liệu quốc tế năm 2026

Chiều 09-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về kế hoạch tổ chức Lễ hội Sâm Ngọc Linh và Dược liệu Đà Nẵng quốc tế 2026.

Ra mắt Bộ nhận diện phường Sơn Trà

Sáng 09-03, phường Sơn Trà tổ chức ra mắt Bộ nhận diện phường Sơn Trà và công bố Dự án “Sơn Trà 102”. Đến dự có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Đoàn Ngọc Hùng Anh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi.

Dự án Khu công nghiệp Tam Anh – An An Hòa dự kiến khởi công ngày 24-3-2026

Chiều 11-03, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thái Bình kiểm tra tiến độ dự án Khu công nghiệp Tam Anh - An An Hòa. Đây là dự án lớn trong Khu kinh tế mở Chu Lai được lựa chọn khởi công thuộc chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975 - 29/3/2026).

Thông tin báo chí sáng 09-3-2026

Từ 11h00 ngày 07-3 đến 6h00 ngày 09-3, có khoảng 168 tin, bài viết về thành phố Đà Nẵng

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu