Đà Nẵng làm tốt công tác quản lý tài nguyên biển
Qua tìm hiểu giải pháp và kết quả thực hiện dự án quản lý tổng hợp vùng bờ, khai thác nguồn lợi thủy sản, chiến lược phát triển kinh tế biển gắn với an ninh quốc phòng.. của thành phố Đà Nẵng, Đoàn đã đánh giá rất cao về công tác bảo vệ môi trường, khai thác thế mạnh tài nguyên biển hợp lý của Đà Nẵng. Ông Võ Tuấn Nhân cho biết, mục đích chính của chuyến công tác là tìm hiểu tình hình thực tế tại các địa phương ven biển nói chung và học tập kinh nghiệm của thành phố Đà Nẵng nói riêng nhằm hoàn thiện dự thảo Luật Tài nguyên môi trường biển và hải đảo. Những kết quả của Đà Nẵng sẽ là những tư liệu quý giá cho đoàn trong việc xây dựng Luật và các văn bản khác về quản lý tài nguyên môi trường biển. Các thành viên trong Đoàn cũng lưu ý Đà Nẵng cần làm tốt hơn công tác kiểm soát nước thải ra biển, đặc biệt là tổ chức khai thác thủy sản ven bờ tránh gây ô nhiễm.
Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Ngọc Tuấn đưa kiến nghị một số vấn đề
liên quan đến công tác quản lý và khai thác vùng bờ.
Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đưa ra một số kiến nghị với Đoàn, và đề nghị Chính phủ sớm có sự phân định địa giới hành chính về biển; có quy hoạch tổng thể về quản lý và khai thác vùng bờ, tạo cơ chế phối hợp liên vùng, trong đó có việc xây dựng tuyến đường ven biển tại các địa phương; kiến nghị Trung ương hỗ trợ Đà Nẵng thực hiện dự án Nâng cấp Âu thuyền Thọ Quang. Đoàn Ủy ban khoa học, công nghệ và môi trường cũng đã ghi nhận và hứa sẽ có trách nhiệm trao đổi các kiến nghị của Đà Nẵng đối với các cơ quan có trách nhiệm liên quan. Về Âu thuyền Thọ Quang, ông Võ Tuấn Nhân cũng nhận thấy vai trò, vị trí quan trọng trong việc lưu trú, tránh trú bão của các tàu trong khu vực miền Trung tại đây, cam kết sẽ có tiếng nói để các Bộ, ngành Trung ương đầu tư Âu thuyền Thọ Quang thành âu thuyền có tính chất vùng.
NGỌC THỦY

Đà Nẵng có 385 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025
Ngày 16-7, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố thông tin kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2025 (số liệu chung cả Đà Nẵng và Quảng Nam cũ). Theo đó, Đà Nẵng có 385 điểm 10, tập trung chủ yếu ở môn Vật lý và môn Địa lý.
Xây dựng xã Đại Lộc đạt chuẩn đô thị mới vào năm 2030
Chiều 16-7, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn chủ trì buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đại Lộc nhằm kiểm tra tiến độ và công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I Đảng bộ xã Đại Lộc, nhiệm kỳ 2025–2030.
Khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của Duy Xuyên
Ngày 16-7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam có buổi làm việc với với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Duy Xuyên về công tác chuẩn bị đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Xã La Dêê cần gắn phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng – an nin
Sáng nay 17-7, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thái Bình có buổi làm việc với xã La Dêê về tổ chức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ xã.
Video: Rực rỡ DIFF 2025 - Đà Nẵng, kỷ nguyên mới
Những bữa tiệc của ánh sáng và âm nhạc, những bản giao hưởng đầy sắc màu thắp sáng dòng sông Hàn, cảm giác thăng hoa xen lẫn niềm hạnh phúc của hàng trăm ngàn khán giả, những đóng góp thầm lặng không ngừng nghỉ của các lực lượng…Tất cả đã tạo nên một kỳ pháo hoa đầy ấn tượng DIFF2025 thành công rực rỡ.
Chưa có bình luận ý kiến bài viết!