Gần 1000 người xuyên đêm cứu kè An Lương xã Duy Nghĩa bị sạt lở nghiêm trọng
Khi phát hiện bờ kè An Lương bị sạt lở, gần 1.000 người được huy động làm việc xuyên đêm để ứng cứu, đắp bao tạm để bảo vệ kè, khu dân cư và nơi neo đậu tàu thuyền, buôn bán hải sản của ngư dân trong vùng. Đến rạng sáng 30- 10, các vị trí sạt lở chính cơ bản đã được gia cố tạm thời, giảm nguy cơ vỡ kè.
Đêm 29-10, tại khu vực kè bến cá An Lương, xã Duy Nghĩa, tình hình sạt lở tiếp tục diễn biến phức tạp và nguy hiểm. Sau khi lực lượng chức năng cùng nhân dân địa phương vừa khắc phục xong 2 điểm sạt lở, sụt lún nặng trong buổi chiều, thì đến tối do ảnh hưởng của nước lũ dâng cao kết hợp với triều cường, một điểm sạt lở mới lại bất ngờ xuất hiện, uy hiếp nghiêm trọng tuyến kè và khu dân cư lân cận.
Trước tình hình khẩn cấp, xã Duy Nghĩa đã huy động toàn lực với gần 1000 người gồm cán bộ, chiến sĩ sư đoàn 315, lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ, đoàn viên thanh niên và nhân dân các thôn trên địa bàn. Đồng thời, hàng chục xe tải của các hộ dân trong và ngoài địa phương cũng được trưng dụng để vận chuyển cát từ bãi biển thôn Tây Sơn Đông đến khu vực bến cá An Lương, phục vụ công tác đắp bao, gia cố thân kè trong đêm.
Dưới ánh đèn tạm bợ giữa trời mưa lạnh, không khí khẩn trương bao trùm toàn khu vực. Mọi người chia nhau xúc cát, buộc bao, vận chuyển và xếp bao đắp trực tiếp tại điểm sạt với quyết tâm, nỗ lực bảo vệ tuyến kè, bảo vệ khu dân cư và bến cá.
Đến rạng sáng ngày 30-10, các vị trí sạt lở chính cơ bản đã được gia cố tạm thời, giảm nguy cơ vỡ kè.
Ông Phạm Được – Chủ tịch UBND xã Duy Nghĩa cho biết, sự vào cuộc kịp thời, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân địa phương đã góp phần quan trọng trong việc ngăn chặn, hạn chế thiệt hại, bảo vệ an toàn khu vực kè bến cá An Lương – một công trình có ý nghĩa đặc biệt đối với đời sống của người dân ven biển xã Duy Nghĩa.
Hiện địa phương tiếp tục cử lực lượng túc trực, phối hợp với lực lượng chức năng và người dân theo dõi sát diễn biến thời tiết, chuẩn bị sẵn phương án ứng phó nếu mưa lũ và triều cường còn tiếp tục dâng cao.
TUYẾT MAI
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thăm, động viên người dân vùng ngập lụt
Chiều 29-10, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đi khảo sát, thăm và động viên người dân vùng ngập lụt tại phường Điện Bàn Đông và kiểm tra khu vực sạt lở bờ biển tại phường Hội An Tây.
Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố chỉ đạo khẩn trương ứng cứu nhân dân vùng lũ
Ngày 29-10, Đại tá Trần Hữu ÍCh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS thành phố Đà Nẵng trực tiếp đến kiểm tra, thăm hỏi, động viên bà con nhân dân bị ngập lụt và chỉ đạo triển khai lực lượng nhanh chóng tiếp cận hỗ trợ nhân dân.
Kịp thời cung ứng nhiên liệu, thực phẩm cho Trung tâm y tế khu vực Duy Xuyên
Ngày 29-10, thông tin “dầu chạy máy phát điện, nước uống, lương thực, thực phẩm đang dần cạn kiệt” tại Trung tâm y tế khu vực Duy Xuyên lan truyền trên Facebook khiến nhiều người lo lắng. Ngay trong buổi chiều, chính quyền xã Duy Xuyên và mạnh thường quân đã lập tức hỗ trợ khẩn cấp cho đơn vị yên tâm điều trị bệnh.
Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ tại phường Điện Bàn Bắc, xã Điện Bàn Tây
Chiều 29-10, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Đức Dũng kiểm tra tình hình mưa lũ và công tác ứng phó tại phường Điện Bàn Bắc, xã Điện Bàn Tây.
42 hộ dân xã Đông Giang bị cô lập được tiếp ứng lương thực
Trưa 29-10, lực lượng đoàn viên, dân quân, an ninh cơ sở xã Đông Giang đã cõng bộ 42 suất nhu yếu phẩm gồm mì ăn liền, mì chính, muối, dầu ăn, cá hộp vào tiếp ứng cho 42 hộ dân ở thôn A Duông bị cô lập do sạt lở đường.


Chưa có bình luận ý kiến bài viết!