Xã Tam Xuân xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
Chiều 18-9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Xuân phối hợp cùng Ngân hàng Đầu tư & Phát triển (BIDV) tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Võ Văn Thoại tại thôn Khương Mỹ và khánh thành bàn giao 03 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Qua khảo sát, hộ ông Võ Văn Thoại thuộc diện hộ nghèo, ngôi nhà gia đình đang sống đã xuống cấp nghiêm trọng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Tam Xuân đã vận động Ngân hàng BIDV hỗ trợ 60 triệu đồng để xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Thoại, cùng với nguồn kinh phí huy động xã hội hoá.
Tại lễ khởi công, ông Võ Văn Thoại bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc các cấp chính quyền địa phương, các đơn vị, doanh nghiệp và bà con nhân dân đã quan tâm, hỗ trợ, giúp gia đình có ngôi nhà kiên cố an cư lạc nghiệp, đây là nguồn động viên to lớn để gia đình cố gắng vươn lên, phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ổn định.

Cũng trong ngày, Ủy ban Mặt trận TQVN xã Tam Xuân đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng 03 ngôi Nhà Đại đoàn kết được xây dựng trong năm 2025 cho các hộ thuộc diện hộ nghèo gồm hộ ông Ngô Tấn Lực (thôn Bích Trung), bà Nguyễn Thị Gái (thôn Phú Bình), bà Nguyễn Thị Hoa (thôn Phú Hưng). 3 ngôi nhà được hỗ trợ tổng kinh phí 170 triệu đồng từ Nguồn quỹ “Vì người nghèo” của xã.
Trong thời gian tới, Ủy ban Mặt trận TQVN xã Tam Xuân sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành, hội, đoàn thể và vận động các đơn vị, doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay xây dựng thêm nhiều Ngôi nhà Đại đoàn kết, tạo điểm tựa vững chắc cho các hộ gia đình nghèo, cận nghèo vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định.
Ái Ly
Phường Tam Kỳ ra mắt Trang thông tin điện tử, hệ thống Trợ lý AI về thủ tục hành chính
Chiều 19-9, UBND phường Tam Kỳ tổ chức ra mắt Trang thông tin điện tử phường, hệ thống Trợ lý AI về thủ tục hành chính và ra mắt Ban vận động thành lập Hội Doanh nghiệp - Khởi nghiệp sáng tạo phường.
Khẩn trương đề xuất giải pháp bảo tồn, phục hồi di tích Dinh trấn Thanh Chiêm và di tích Tháp Khương Mỹ
Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi tại buổi kiểm tra thực tế di tích Dinh trấn Thanh Chiêm (phường Điện Bàn) và di tích Tháp Khương Mỹ (xã Tam Xuân), chiều 19-9.
Phát triển Trà Linh thành vùng dược liệu trọng điểm của miền Trung
Trà Linh là xã nằm cách trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng gần 210 km về phía Tây – Nam, với trên 97% dân số là đồng bào Xơ Đăng sinh sống. Tuy là địa phương xa nhất thành phố nhưng khát vọng phát triển, đổi thay luôn được hun đúc trong Đảng bộ, chính quyền và đồng bào thiểu số nơi đây. Cây dược liệu chính là hướng đi hiệu quả nhất để Trà Linh "bừng sáng" trong tương lai gần.

Chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ngày 19-9
Bổ sung 06 thành viên Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự thành phố Đà Nẵng; Hơn 3,85 tỷ đồng đầu tư xây dựng Cống thoát nước và bê tông nền đường K382 Núi Thành và K382/H37 Núi Thành, phường Hòa Cường; Phê duyệt tiếp nhận Phi dự án tài trợ nhà tình thương cho hộ dân xã Trà My; Ban hành Qui định về dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố…là những chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ngày 19-9.
CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN ĐỔI SỐ CÙNG BẠN: Người trẻ khởi nghiệp thời 4.0
Những sản phẩm của quê hương, vốn gắn bó với đời sống người dân bao đời, nay đã tìm được con đường mới để đến gần hơn với người tiêu dùng – qua màn hình điện thoại, qua những gian hàng trực tuyến. Ở đó, những giọt dầu phộng vàng óng, miếng bánh tráng rong biển, hay từng lát chuối sấy giòn… không chỉ giữ nguyên hương vị truyền thống, mà còn mang câu chuyện của những con người trẻ đang dấn thân vào hành trình chuyển đổi số để đưa đặc sản quê vươn xa.
Chưa có bình luận ý kiến bài viết!