Ấm áp Trung thu sớm nơi vùng cao

Trong không khí rộn ràng của Tết Trung thu đang đến gần, những chuyến xe yêu thương của tuổi trẻ thành phố lại lăn bánh, mang theo tiếng cười, niềm vui và tình yêu thương gửi đến các em nhỏ nơi vùng cao. 

 

Các em học sinh tại điểm trường Tăk Pổ (xã Trà Tập) rạng rỡ nhận quà Trung thu

Ngày 2-10, Chi đoàn Cơ quan Thành Đoàn tổ chức chuyến thăm và tặng quà Trung thu cho học sinh tại điểm trường Tăk Pổ (xã Trà Tập) – nơi có 38 em học sinh đang theo học.

Dịp này, đoàn cũng trao nhiều phần quà cho học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Chu Văn An và Mẫu giáo Phong Lan.

Trước đó, ngày 26-9, Thành Đoàn phối hợp Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố, Cung Thiếu nhi Đà Nẵng tổ chức chương trình “Lồng đèn thắp sáng ước mơ” dành cho trẻ em dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phước Chánh.

Chương trình mang đến bầu không khí Tết Trung thu rộn ràng với nhiều hoạt động vui tươi như múa lân, biểu diễn văn nghệ và các trò chơi dân gian.

Các em nhỏ thích thú hòa mình vào không khí của đoàn lân rực rỡ sắc màu và tiếng trống Trung thu rộn ràng

Tại chương trình, ban tổ chức trao 50 suất học bổng và 481 suất quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa, bánh kẹo cùng ấn phẩm báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cho các em học sinh, Đội viên và thiếu nhi dân tộc Giẻ - Triêng đang theo học tại trường Tiểu học xã Phước Chánh. Tổng kinh phí chương trình hơn 120 triệu đồng.

Anh Lê Kim Thường – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố chia sẻ, "Lồng đèn thắp sáng ước mơ” là hoạt động được tổ chức thường niên với mong muốn mang đến cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn một mùa Trung thu ấm áp, tràn đầy niềm vui và tình yêu thương.

“Chương trình không chỉ là dịp để các em được vui chơi, nhận quà, mà còn là lời động viên, khích lệ các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Qua đó, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho thiếu nhi, nhất là các em thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, thiếu nhi dân tộc thiểu số tại các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa có điều kiện còn nhiều khó khăn. Chương trình cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thế hệ măng non – những chủ nhân tương lai của đất nước”, anh Lê Kim Thường nói.

Các suất học bổng và Trung thu được trao tận tay các em học sinh vùng cao

Tết Trung thu năm nay, Ban Thường vụ Thành Đoàn chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, Hội đồng Đội các cấp và các cơ sở Đội trên địa bàn thành phố triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, nổi bật là các chương trình như “Nâng bước đến trường”, “Con nuôi đồn biên phòng”, “Em nuôi của Đoàn”, cùng những chuyến thăm, tặng quà dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em công nhân, trẻ em thuộc các hộ nghèo, cũng như các em ở vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Các hoạt động còn hướng đến trẻ em đang sinh sống tại mái ấm, nhà mở, trung tâm bảo trợ, cơ sở nuôi dạy trẻ em, cũng như trẻ em khuyết tật, trẻ mắc bệnh hiểm nghèo và trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Thông qua đó, Thành Đoàn mong muốn mang đến cho các em một mùa Trung thu trọn vẹn, được học tập, vui chơi, phát triển năng khiếu và tận hưởng một không gian Trung thu an toàn, đầm ấm và đầy ắp yêu thương.

THANH THẢO

Tin tức - sự kiện

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Video: Xúc tiến hợp tác với thành phố Chemnitz (Đức)
Video: Chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ngày 2-10
Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) làm việc với 6 xã phía nam Đà Nẵng về vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em xã Đông Giang
Đà Nẵng có lợi thế trở thành hình mẫu kinh tế bền vững
Chỉ đạo, điều hành nổi bật của UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố ngày 02-10

Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) làm việc với 6 xã phía nam Đà Nẵng về vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Ngày 2-10, tại xã Núi Thành, đoàn công tác Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Nội vụ) do ông Phạm Hùng Thắng – Phó Vụ trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với đại diện các xã Núi Thành, Tam Xuân, Tam Anh, Tam Hải, Tam Mỹ và Đức Phú về những vấn đề phát sinh sau sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã.

Đà Nẵng có lợi thế trở thành hình mẫu kinh tế bền vững

Đây là nhận định của Phó Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) Lê Hoàng Tài tại Hội nghị Kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu - Đà Nẵng 2025 diễn ra sáng 2-10.

Kết nối cho doanh nghiệp nữ tiếp cận thị trường quốc tế

Trong khuôn khổ Hội nghị Kết nối giao thương, xúc tiến xuất khẩu - Đà Nẵng 2025, sáng 2-10 diễn ra Lễ ký kết Biên bản Ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Sở Công Thương thành phố, và Hiệp hội Nữ Doanh nhân thành phố Đà Nẵng (DAWE).

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em xã Đông Giang

Ngày 2-10, Hội Từ thiện và Bảo vệ quyền trẻ em thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Trung thu cho em” tại Trường Tiểu học Arooi và trường Tiểu học Tà Lu (xã Đông Giang).

Lãnh đạo thành phố thăm và tặng quà Tết Trung thu năm 2025

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2025, sáng 2-10, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Công Thanh đến thăm, tặng quà tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn (Làng Hy vọng) và Trung tâm Bảo trợ xã hội thành phố Đà Nẵng.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu