Cảnh giác với các tin nhắn, cuộc gọi đến từ số lạ với tên hiển thị là “YUND”
Thời gian gần đây, người dân trên địa bàn thành phố thường xuyên nhận được các tin nhắn, cuộc gọi đến từ số lạ với tên hiển thị là “YUND” mặc dù trước đó không hề lưu tên này trong danh bạ. Nội dung các tin nhắn, cuộc gọi này thường là tư vấn dịch vụ, chào mời mua sản phẩm, mua khóa học đầu tư tài chính, tuyển cộng tác viên online với thu nhập cao,…

Các tin nhắn, cuộc gọi đến từ số lạ với tên hiển thị là “YUND”
Các tin nhắn, cuộc gọi hiển thị tên này là dịch vụ SMS/Voice Brandname – tức tin nhắn/cuộc gọi thương hiệu thường được các doanh nghiệp sử dụng để có thể hiển thị tên thương hiệu của mình khi liên hệ khách hàng. Giúp tạo được sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng, khách hàng sẽ biết được đơn vị nào đang liên, từ đó có thể tăng được tỉ lệ phản hồi từ khách hàng.
Tuy nhiên hiện nay, các đối tượng lừa đảo đang áp dụng dịch vụ này để thực hiện các cuộc gọi nhằm đánh cắp thông tin cá nhân và lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Tinh vi hơn, các đối tượng còn sử dụng trạm phát sóng BTS giả để giả mạo cả SMS/Voice Brandname của các ngân hàng, tập đoàn lớn nhằm gửi tin nhắn có chứa đường link độc hại, gọi điện yêu cầu cung cấp mã OTP để chiếm đoạt tài khoản, thông tin cá nhân….
Trước tình hình đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Đà Nẵng khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác, không nghe, không làm theo các lời mời gọi đầu tư, chuyển tiền từ những cuộc gọi hiện tên đáng ngờ, kể cả đối với các cuộc gọi có tên ngân hàng, tập đoàn lớn. Nếu nghi ngờ bản thân bị lừa đảo, báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất để được hỗ trợ.
N.S
Cảnh báo nhiều nạn nhân sập bẫy lừa đảo qua mạng
Triệt xóa đường dây vận hành cho thuê tài khoản mạng xã hội để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật
Ngày 4-11, Công an thành phố đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh, triệt phá và bắt giữ thành công 1 đường dây sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.
Cảnh báo lừa đảo bán tour du lịch, đặt phòng, vé máy bay, vé xem pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2025 với chủ đề “Đà Nẵng – Kỷ nguyên mới” diễn ra từ ngày 31-5 đến 12-7-2025, quy tụ 10 đội thi đến từ Việt Nam và các quốc gia: Phần Lan, Anh, Bồ Đào Nha, Ba Lan, Hàn Quốc, Ý, Canada và Trung Quốc. Đây là sự kiện văn hóa – du lịch quốc tế có quy mô lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của người dân trong nước và du khách quốc tế. Tuy nhiên, lợi dụng sức hút từ sự kiện này, nhiều đối tượng tội phạm công nghệ cao đã sử dụng không gian mạng để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn ngày càng tinh vi, có tổ chức.
Xử phạt hành chính 03 cá nhân xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo, lực lượng công an trên mạng xã hội
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa xử phạt 03 đối tượng sử dụng Facebook cá nhân bình luận sai sự thật, vu khống gây xúc phạm đến danh dự, uy tín Lãnh đạo và lực lượng Công an nhân dân.
Cảnh báo từ vụ một sinh viên ở Đà Nẵng mất 390 triệu đồng vì tin thông báo “du học giả mạo”
Ngày 30-5, Công an thành phố (CATP) cho biết đã nhận đơn trình báo từ Trường Cao đẳng Công nghệ Y - Dược Việt Nam về vụ lừa đảo nhắm vào sinh viên có nhu cầu du học. Các đối tượng này đã làm giả thông báo của nhà trường, mạo danh chương trình liên kết đào tạo chứng chỉ chuyên ngành với chính phủ Nga để chiếm đoạt tiền của sinh viên.


Chưa có bình luận ý kiến bài viết!