Chăm lo Tết chu đáo cho đoàn viên, người lao động và các đối tượng yếu thế
Chợ Tết Công đoàn, Chuyến xe – chuyến tàu Công đoàn, Tuần lễ Tết Nhân ái… được Liên Đoàn Lao động thành phố, Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai đồng loạt, mang hương xuân ấm áp đến với đoàn viên, người lao động và các đối tượng yếu thế, góp phần để mọi người dân đều được vui xuân đón Tết Bính Ngọ đủ đầy hơn.
Hàng chục tỷ đồng chăm lo Tết cho công nhân khó khăn
Dịp áp Tết nguyên đán Bính Ngọ 2026, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức chương trình “Tết Sum vầy – Xuân ơn Đảng” với chuỗi hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mắc bệnh hiểm nghèo, bị giảm giờ làm, mất việc làm hoặc không có điều kiện về quê đón Tết, với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”.
Trong đó, nổi bật là Chợ Tết Công đoàn với hơn 65 nghìn phiếu mua hàng với tổng trị giá hơn 6,5 tỷ đồng để đoàn viên, người lao động mua sắm các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết. Chợ Tết năm nay sẽ được tổ chức tại Quảng trường Trung tâm hành chính phường Hòa Khánh. Ngoài ra, LĐLĐ thành phố tổ chức thêm 3 chợ Tết Công đoàn lưu động tại Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc, Khu công nghiệp Tam Thăng, Khu công nghiệp Bắc Chu Lai để công nhân, người lao động sắm Tết.
Các Chuyến xe công đoàn bắt đầu lăn bánh từ ngày 11 đến 15-2-2026 (tức 24 đến 28 tháng Chạp năm Ất Tỵ), đưa 4.600 đoàn viên và người thân về quê đón Tết miễn phí.
Cùng với Chuyến xe Công đoàn, gần 2.000 vé tàu được trao tặng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn để về quê đón Tết trên “Chuyến tàu Công đoàn – Xuân 2026” từ ngày 13 đến 16-2-2026 (tức 26 đến 29 tháng Chạp năm Ất Tỵ).
Đồng hành cùng đoàn viên, người lao động khó khăn, các cấp Công đoàn cũng trao tặng 24.000 suất quà Tết Bính Ngọ, trị giá 24 tỷ đồng cho người lao động thu nhập thấp, bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo, chịu ảnh hưởng bởi thiên tai bão lũ, bị giảm việc, mất việc, nợ lương…
Hoạt động Bữa cơm tất niên Công đoàn 2026 dự kiến tổ chức tại 15 công đoàn cơ sở, tạo không khí sum vầy, gắn kết giữa đoàn viên, người lao động, tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp trong dịp cuối năm.
LĐLĐ thành phố dành 1.000 suất quà (1 triệu đồng tiền mặt) cho người lao động tại Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ là nữ lao động đơn thân đang nuôi con nhỏ, có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp không có điều kiện về quê, người lao động có hoàn cảnh khó khăn… Tổng kinh phí là 1 tỷ đồng.
Theo bà Phan Thị Thúy Linh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố, các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân, người lao động được tổ chức với hình thức đa dạng, phong phú, linh hoạt.
“Năm nay, LĐLĐ dành sự quan tâm, hỗ trợ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai, mắc bệnh hiểm nghèo hoặc mất việc làm… Đồng thời, huy động sự quan tâm của toàn xã hội, nhất là người sử dụng lao động trong việc chăm lo Tết cho người lao động tại doanh nghiệp, tạo động lực và niềm tin để người lao động gắn bó lâu dài với doanh nghiệp, đơn vị và tổ chức Công đoàn. Dịp Tết này, lãnh đạo LĐLĐ thành phố sẽ tổ chức các đoàn đến thăm các địa phương miền núi trên địa bàn thành phố đang gặp nhiều khó khăn, bị ảnh hưởng bởi thiên tai và dành các phần quà thiết thực nhằm động viên các địa phương”, bà Linh nói.
Lần đầu tiên đưa Tuần lễ “Tết Nhân ái” về xã, phường
Bên cạnh các hoạt động chăm lo Tết của tổ chức Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ thành phố triển khai Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, huy động nguồn lực xã hội chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật, người già không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.
Theo kế hoạch, Hội Chữ thập đỏ thành phố phấn đấu hỗ trợ 42.300 phần quà Tết, mỗi phần quà trị giá tối thiểu 500.000 đồng, gồm tiền mặt và hiện vật với tổng nguồn lực huy động hơn 21 tỷ đồng.
Cùng với đó, phối hợp Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các đơn vị tài trợ tổ chức 2 chợ Tết 0 đồng với 1.600 phần quà và tổ chức ít nhất 2 chương trình “Tết Nhân ái” cấp thành phố, mỗi chương trình trao 300 phần quà cho các đối tượng hưởng lợi.
Đặc biệt, lần đầu tiên Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Tuần lễ “Tết Nhân ái” tại tất cả xã, phường từ ngày 02 đến 09-02-2026 (tức 15 đến 22 tháng Chạp năm Ất Tỵ), với các hoạt động: tặng quà Tết, tổ chức chợ Tết Nhân ái, hoạt động vui Tết, trò chơi dân gian và giao lưu cộng đồng, góp phần hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng khó khăn trong dịp Tết…
Với sự phối hợp đồng bộ của các đơn vị, các hoạt động chăm lo Tết của LĐLĐ thành phố và Hội Chữ thập đỏ thành phố góp phần cùng chính quyền thành phố thực hiện tốt công tác an sinh xã hội để mọi người dân đều được đón Tết đầm ấm, sum vầy.
THANH THẢO - KHÁNH NY
Đánh giá bài viết:
Tin tức - sự kiện
"Cảm ơn bạn đã bình luận!"
Danh sách 14 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại thành phố Đà Nẵng
Chiều 21-3, Hội đồng bầu cử quốc gia công bố danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI. Trong đó, thành phố Đà Nẵng có 14 người trúng cử. Cổng Thông tin điện tử thành phố trân trọng giới thiệu danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Kỷ niệm 40 năm thành lập đồng hương Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk
Ngày 22-3, Ban liên lạc đồng hương Đà Nẵng tại tỉnh Đắk Lắk tổ chức gặp mặt truyền thống nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026.
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng kiểm tra công tác quản lý tài sản công tại phường Bàn Thạch và Tam Kỳ
Sáng 30-3, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Mạnh Hùng đến kiểm tra thực tế tình hình quản lý, sử dụng tài sản công trên địa bàn phường Bàn Thạch và phường Tam Kỳ. Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Nam Hưng và đại diện sở, ban, ngành.
Sở Giáo dục và Đào tạo giao hơn 103 nghìn chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2026–2027
Tại Quyết định số 594/QĐ-SGDĐT ngày 30-3, Sở Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu kế hoạch trẻ, học sinh, học viên và chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2026–2027 cho các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc. Tổng chỉ tiêu là 103.847 trẻ, học sinh, học viên.
Ưu tiên đầu tư các công trình giao thông cấp thiết tại phường Điện Bàn Đông
Chiều 26-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thái Bình chủ trì buổi làm việc với UBND phường Điện Bàn Đông về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2025, quý I/2026 và tình hình triển khai nhiệm vụ trong thời gian đến.


Chưa có bình luận ý kiến bài viết!