Triển khai thực hiện chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức

UBND thành phố có Công văn 757/UBND-SNV ngày 02-02-2026 triển khai thực hiện Nghị quyết số 52/2025/NQ-HĐND ngày 11-12-2025 của HĐND thành phố về Quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC).

Theo Nghị quyết 52, đối tượng áp dụng là cán bộ, công chức đang làm việc tại các cơ quan của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tổ chức chính trị - xã hội ở cấp tỉnh, cấp xã thuộc thành phố quản lý.

Viên chức đang làm việc tại các đơn vị sự nghiệp công lập do ngân sách nhà nước bảo đảm chi thường xuyên và đơn vị sự nghiệp công lập tự đảm bảo một phần chi thường xuyên ở cấp tỉnh, cấp xã thuộc thành phố quản lý.

CBCCVC có quyết định của cơ quan có thẩm quyền phân công, điều động đến làm việc tại các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ và người được tuyển dụng trong chỉ tiêu biên chế được cấp có thẩm quyền giao đang làm việc trong các Hội do Đảng và Nhà nước giao nhiệm vụ.

Theo đó, việc thực hiện chi thu nhập tăng thêm cho CBCCVC phải đảm bảo đúng đối tượng, khách quan, công khai, minh bạch, gần với hiệu quả công việc, không bình quân, cào bằng và bảo đảm kiểm tra, giám sát của cơ quan có thẩm quyền.

Quỹ tiền lương làm cơ sở xác định nhu cầu kinh phí thực hiện chi thu nhập tăng thêm cho CBCCVC là tiền lương cơ bản theo ngạch, bậc, chức vụ, chức danh (không bao gồm các khoản phụ cấp khác; chưa trừ tiền đóng bảo hiểm xã hội và các loại bảo hiểm khác).

Mức thu nhập tăng thêm được xác định hàng tháng và thực hiện chi trả hàng quý, trên cơ sở kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng hàng tháng của CBCCVC  theo quy định của cơ quan có thẩm quyền, hệ số tăng thu nhập tương ứng theo quy định và mức lương cơ bản của CBCCVC tại thời điểm đánh giá, xếp loại chất lượng.

CBCCVC kiêm nhiệm nhiều chức danh, chức vụ thì chi thu nhập tăng thêm chỉ tính ở vị trí việc làm có chức danh, chức vụ cao nhất. CBCCVC có kết quả đánh giá, xếp loại chất lượng "Không hoàn thành nhiệm vụ" thì không được hưởng chính sách chi thu nhập tăng thêm theo quy định tại Nghị quyết số 52/2025/NQ-HĐND.

Trường hợp CBCCVC có kết quả xếp loại “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên mà có mức thu nhập tăng thêm thấp hơn 1.500.000 đồng/tháng thì CBCCVC được hưởng mức thu nhập tăng thêm là 1.500.000 đồng/người/tháng. Trường hợp CBCCVC có kết quả xếp loại "Hoàn thành nhiệm vụ” mà có mức thu nhập tăng thêm thấp hơn 500.000 đồng/tháng thì CBCCVC được hưởng mức thu nhập tăng thêm là 500.000 đồng/người/tháng.

Hệ số chi thu nhập tăng thêm được quy định như sau:

Năm 2026, CBCCVC có kết quả xếp loại chất lượng theo quy định của cơ quan có thẩm quyền là Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được hưởng hệ số tăng thu nhập bằng 0,5 lần lương/người/tháng. Kết quả xếp loại chất lượng theo quy định của cơ quan có thẩm quyền là Hoàn thành tốt nhiệm vụ được hưởng hệ số tăng thu nhập bằng 0,3 lần lương/người/tháng. Kết quả xếp loại chất lượng theo quy định của cơ quan có thẩm quyền là Hoàn thành nhiệm vụ được hưởng hệ số tăng thu nhập bằng 0,1 lần lương/người/tháng.

Từ năm 2027 trở đi, UBND thành phố trình HĐND thành phố quyết định hệ số chi thu nhập tăng thêm trong dự toán ngân sách hằng năm nhưng không vượt quá 0,8 lần quỹ lương cơ bản của CBCCVC.

PHƯƠNG THUẬN

Truyền thông chính sách

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu thăm, chúc Tết người có công xã Trà Linh

Ngày 10-02, nhân dịp Tết Nguyễn đán Bính Ngọ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu đến thăm, chúc Tết và trao quà cho gia đình bà Hồ Thị Xết và bà Hồ Thị Brăng tại thôn 2, xã Trà Linh..

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ trong phát triển sản phẩm sâm Ngọc Linh và dược liệu

Chiều 30-01, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu chủ trì cuộc họp với Tổ chuyên gia tư vấn về lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng khoa học và công nghệ phục vụ phát triển sản phẩm sâm Ngọc Linh và dược liệu trên địa bàn thành phố.

Khoa học – công nghệ và chuyển đổi số tạo động lực mới để Đà Nẵng phát triển bền vững

Chiều 07-01, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) thành phố tổ chức Hội nghị triển khai công tác ngành KH&CN năm 2026. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu, các Sở, ban, ngành và đơn vị, địa phương.

Lãnh đạo thành phố làm việc với THACO về đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh và dược liệu theo hướng bền vững

Chiều 05-02, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) nhằm trao đổi, đánh giá và định hướng kế hoạch đầu tư phát triển Sâm Ngọc Linh và các loại dược liệu trên địa bàn thành phố.

Trồng sâm Ngọc Linh tại Đà Nẵng sẽ được hỗ trợ tới 80% chi phí mua cây giống

Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố đang tổ chức lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị quyết quy định cơ chế khuyến khích bảo tồn, phát triển sâm Ngọc Linh và các cây dược liệu khác trên địa bàn thành phố giai đoạn 2026–2030.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu