Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang kiểm tra công tác chống sạt lở bờ biển
Trưa 28-10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Lê Ngọc Quang kiểm tra thực tế điểm sạt lở tại khu vực bờ biển khối phố Tân Thành (phường Hội An Tây) và kiểm tra tiến độ thi công dự án chống sạt lở bờ biển ở phường Hội An Đông.
Theo ghi nhận, vừa qua do ảnh hưởng của bão số 12 đã khiến bờ biển khối phố Tân Thành bị sạt lở nghiêm trọng, sóng lớn đánh sâu vào đất liền từ 25 - 30m, kéo dài hơn 100m. Nhiều đoạn kè bị phá hủy, nền đất xói lở mạnh, vật liệu và tường gạch bị cuốn trôi ra biển, đe dọa trực tiếp đến khu dân cư và các cơ sở du lịch phía trong.
Tại các điểm kiểm tra, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang nghe báo cáo cụ thể của lãnh đạo địa phương và các đơn vị liên quan về hiện trạng sạt lở cũng như tiến độ triển khai các biện pháp khắc phục, gia cố tạm thời.
Đến kiểm tra dự án chống sạt lở bờ biển tại phường Hội An Đông, Bí thư Thành ủy ghi nhận và đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của chính quyền thành phố và các đơn vị liên quan trong công tác ứng phó, triển khai giải pháp bảo vệ bờ biển. Đồng thời nhấn mạnh, cần nhân rộng mô hình và kinh nghiệm triển khai để nâng cao hiệu quả bảo vệ khu vực ven biển, đặc biệt tại các khu dân cư và khu du lịch trọng điểm.
Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang khẳng định, trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu và tình trạng nước biển dâng, công tác phòng chống sạt lở bờ biển cần được thực hiện một cách toàn diện, lâu dài và bền vững.
Bí thư Thành ủy yêu cầu, lãnh đạo các phường cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và cơ quan chuyên môn để nghiên cứu, đề xuất các giải pháp kỹ thuật căn cơ, đồng thời tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường biển và đảm bảo sinh kế bền vững cho người dân khu vực ven biển.
HỒNG QUÂN
Kịp thời cứu nạn lái xe múc bị vùi lấp khi đang khắc phục sạt lở giao thông
Chiều 28-10, một vụ sạt lở đất bất ngờ xảy ra tại tuyến đường Đông Trường Sơn (thôn 2, xã Trà Đốc), khiến một tài xế xe múc bị rơi xuống vực sâu trong lúc đang dọn đất đá chắn đường.
Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang kiểm tra công tác phòng, chống ngập lụt, động viên người dân vùng lũ Hội An
Sáng 28-10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Lê Ngọc Quang kiểm tra thực tế tình hình phòng, chống mưa lũ tại phường Hội An Tây, Hội An Đông và Hội An. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và chính quyền địa phương.
Chủ động mọi phương án ứng phó với sạt lở
Đây là chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn tại buổi kiểm tra công tác ứng phó mưa lũ tại xã Việt An và Sơn Cẩm Hà vào trưa 28-10.
Thông tin tình hình mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất sáng 28-10
Trong sáng 28-10, tại các địa phương thành phố Đà Nẵng tiếp tục có mưa, một số nơi mưa rất lớn. Nước lũ phía thượng nguồn đổ về khiến nhiều nơi ngập sâu như Nông Sơn, Thượng Đức, Thu Bồn, Duy Xuyên, Điện Bàn, Nam Phước, Vu Gia, Hội An... Chính quyền địa phương và lực lượng vũ trang thành phố cùng với các tổ chức tình nguyện tập trung huy động tổng lực để ứng phó, hỗ trợ nhân dân di dời đến nơi an toàn.
Ngũ Hành Sơn khẩn trương di dời, sơ tán người dân vùng ngập đến nơi an toàn
Sáng 28-10, Phó Bí thư Thành ủy Ngô Xuân Thắng và Bí thư Đảng ủy phường Ngũ Hành Sơn Mai Thị Ánh Hồng đã có mặt động viên và chỉ đạo các lực lượng khẩn trương hỗ trợ di dời, sơ tán người dân vùng ngập đến nơi an toàn.


Chưa có bình luận ý kiến bài viết!