Đà Nẵng tham khảo kinh nghiệm quốc tế trong điều chỉnh quy hoạch chung

Chiều 18-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam chủ trì buổi làm việc trực tuyến với Tiến sĩ Alfonso Vegara, Chủ tịch Fundación Metrópoli (Tây Ban Nha), nhằm trao đổi, lắng nghe các ý kiến phản biện chuyên gia đối với định hướng quy hoạch đô thị của Đà Nẵng, nhất là Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2075.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam cho biết, Đà Nẵng đang ở giai đoạn then chốt trong việc thực hiện Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2075, với khát vọng xây dựng một thành phố không chỉ hiện đại, thông minh mà còn phát triển bền vững, có tính cạnh tranh cao trong khu vực.

Trên tinh thần cầu thị, thành phố mong muốn được nghe những nhận xét, phản biện khách quan của các chuyên gia đối với định hướng phát triển không gian, kinh tế - xã hội; đồng thời thảo luận khả năng hợp tác với Fundación Metrópoli trong chia sẻ kinh nghiệm, mô hình phát triển tích hợp và phản biện Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, Đà Nẵng luôn sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu những tư duy mới từ các chuyên gia hàng đầu thế giới để tiếp tục hoàn thiện diện mạo đô thị của thành phố.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã trao đổi, chia sẻ nhiều ý kiến gợi mở đối với định hướng quy hoạch đô thị, phát triển không gian và kinh tế - xã hội của thành phố Đà Nẵng trong giai đoạn tới. Những nội dung được nêu ra là cơ sở tham khảo quan trọng để thành phố tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện đồ án quy hoạch, hướng đến mục tiêu phát triển đô thị bền vững, hiện đại và giàu bản sắc.

Phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam đánh giá cao các ý kiến phản biện tâm huyết, sắc sảo và giàu tính gợi mở của các chuyên gia đối với định hướng quy hoạch đô thị của thành phố, đặc biệt là Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2075.

Thành phố ghi nhận và sẽ giao Sở Xây dựng cùng các đơn vị liên quan nghiên cứu, tiếp thu các đề xuất để tiếp tục hoàn thiện đồ án.

Phó Chủ tịch UBND thành phố thống nhất chủ trương thiết lập lộ trình hợp tác lâu dài với Fundación Metrópoli, trong đó ưu tiên mời tổ chức tham gia phản biện chuyên gia cho Đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thành phố.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam giao Sở Xây dựng làm đầu mối, phối hợp với Sở Ngoại vụ và Văn phòng UBND thành phố tổng hợp kết quả buổi làm việc; Trung tâm Xúc tiến Hỗ trợ đầu tư phối hợp cung cấp thêm các thông tin cần thiết nếu phía chuyên gia có yêu cầu nghiên cứu thêm.

Lãnh đạo thành phố cũng bày tỏ mong muốn sớm đón tiếp Tiến sĩ Alfonso Vegara trực tiếp tại Đà Nẵng để có thêm những trao đổi sâu hơn về định hướng phát triển đô thị của thành phố trong thời gian tới.

Fundación Metrópoli là tổ chức quốc tế có trụ sở tại Madrid, Tây Ban Nha, hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và đổi mới sáng tạo về đô thị, quy hoạch vùng.

Tổ chức này được biết đến với triết lý “Lãnh thổ thông minh”, nhấn mạnh sự kết hợp hài hòa giữa môi trường tự nhiên, bản sắc văn hóa và đổi mới sáng tạo trong phát triển đô thị, đã tham gia nhiều dự án quốc tế tại các thành phố lớn trên thế giới.

THANH HẢI

Tin tức - sự kiện

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Danh sách 76 người trúng cử đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều 17-3, Ủy ban bầu cử thành phố ban hành Nghị quyết số 36/NQ-UBBC công bố danh sách 76 người trúng cử đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031. Cổng Thông tin điện tử thành phố trân trọng giới thiệu danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng khóa XI, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đà Nẵng chuẩn bị tổ chức Lễ hội Sâm Ngọc Linh và Dược liệu quốc tế năm 2026

Chiều 09-3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Quang Bửu chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành liên quan về kế hoạch tổ chức Lễ hội Sâm Ngọc Linh và Dược liệu Đà Nẵng quốc tế 2026.

Công bố quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn 2050

Chiều 05-03, Bộ Xây dựng phối hợp với UBND thành phố tổ chức lễ công bố quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Đà Nẵng thời kỳ 2021-2023, tầm nhìn đến 2050.

[Infographic] - Tóm tắt tiểu sử Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Mạnh Hùng

Chiều 17-3, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Theo đó, Bộ Chính trị điều động và chỉ định ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2025-2030.

Ra mắt chuyên mục “Hướng dẫn thuê, mua nhà ở xã hội”

Sở Xây dựng thành phố ra mắt chuyên mục “Hướng dẫn thuê, mua nhà ở xã hội” tại địa chỉ https://sxd.danang.gov.vn/web/guest/huong-dan-NOXH. Người dân có thể quét mã QRCode để cập nhật thông tin về chính sách thuê, mua nhà ở xã hội.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu