Đêm thứ hai DIFF 2025: Bùng nổ cảm xúc với màn trình diễn mãn nhãn
Đêm thứ hai của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2025 diễn ra tối 7-6 là màn tranh tài của hai đội Việt Nam 2 và đại diện của Ba Lan với chủ đề “Nghệ thuật sáng tạo” đã mang đến màn trình diễn mãn nhãn, nức lòng khán giả.
Trong đêm thi thứ hai của DIFF 2025, đội Z121 Vina Pyrotech Việt Nam đã cống hiến một màn trình diễn đỉnh cao mang tên “Khát vọng vươn mình”, được dàn dựng công phu với 5 chương, gợi mở một hành trình của Đà Nẵng từ quá khứ đến hiện tại và hướng đến tương lai.

Cao trào là khoảnh khắc bầu trời Đà Nẵng bừng sáng trong hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng được tái hiện bằng pháo hoa, rực rỡ và đầy tự hào. Giai điệu “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” vang lên giữa tiếng vỗ tay không ngớt của khán giả, mang đến khoảnh khắc thiêng liêng kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Giải phóng Đà Nẵng.
Hiếm có màn trình diễn nào tại DIFF khiến khán giả đồng thanh hát vang, hòa cùng từng nhịp cảm xúc đến vậy. Một phần thi được đánh giá cao cả về cảm xúc, kỹ thuật lẫn chiều sâu nghệ thuật.

Nguồn cảm hứng từ cây Cầu Rồng dường như vẫn chưa vơi cạn với đội Ba Lan. Một lần nữa, sau “Huyền thoại của Rồng” ở kỳ DIFF 2024, các pháo thủ Ba Lan lại đem đến một màn trình diễn viết tiếp câu chuyện từ loài vật trong truyền thuyết.
Và lần này “Dragon Love – Tình yêu của Rồng” lại tiếp tục ghi một dấu ấn Ba Lan vô cùng thăng hoa, khiến khán giả xem pháo hoa mà như đang được theo dõi một bộ phim thần thoại.
Đặc biệt, cao trào trong bản nhạc God of Lighting đã được đội Ba Lan tận dụng để tạo nên một đại cảnh mãn nhãn: pháo hoa đồng loạt bắn lên từ nhiều điểm, hình thành dải ánh sáng, tượng trưng cho khoảnh khắc Draco và Luna hợp lực tạo nên cây Cầu Rồng tại Đà Nẵng.

Từng nhịp trống, từng nốt nhạc đều đồng điệu với chuyển động của pháo hoa, tạo nên cảm giác như từng cú nổ cũng đang “nhảy múa” theo âm nhạc, khiến khán giả đồng loạt trầm trTheo đánh giá của ban giám khảo, hai đội trình diễn đêm thứ hai mang đến rất nhiều cảm xúc. Nhạc sĩ Nguyễn Đức Trịnh - Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam chia sẻ: “Hôm nay chúng tôi rất tự hào và nhiều cảm xúc, đặc biệt là đội Việt Nam 2 dù lần đầu tiên tham dự lễ hội pháo hoa nhưng đã mang đến rất nhiều ấn tượng cho khán giả”.
Nâng tầm trải nghiệm nghệ thuật, đêm thi thứ hai của DIFF 2025 còn chiêu đãi khán giả bằng một “đại nhạc hội” bên sông Hàn.
Góp mặt là những gương mặt trẻ đầy triển vọng, đang dần khẳng định dấu ấn riêng trên thị trường âm nhạc Việt như Tăng Duy Tân, violin Trịnh Minh Hiền, ca sĩ Muộii,... và hàng trăm nghệ sĩ trong nước và quốc tế.

Những ca khúc sôi động, trẻ trung và “bắt trend” đã làm nên một bữa tiệc nghệ thuật hấp dẫn bên bờ sông Hàn. Sự đổi mới trong cách lựa chọn nghệ sĩ, danh sách ca khúc và biên đạo sân khấu của DIFF năm nay đã mang đến làn gió mới mẻ, đầy ấn tượng cho DIFF 2025.
Bên cạnh những màn trình diễn nghệ thuật mãn nhãn, công nghệ thực tế ảo ngoài trời Sky AR tiếp tục chứng tỏ sức hút không hề suy giảm kể từ đêm khai mạc. Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều háo hức trải nghiệm bằng cách tải ứng dụng Sun Paradise Land, rồi hướng điện thoại lên bầu trời sông Hàn để chiêm ngưỡng những hình ảnh 3D sống động.
Các mô hình thực tế ảo được thiết kế dựa trên biểu tượng văn hóa đặc trưng của Đà Nẵng, mang đến cảm giác như cả một thế giới kỳ ảo đang mở ra ngay trên đầu, khiến du khách ai cũng thích thú khám phá.
THỦY THANH - MAI QUANG

Xã Avương tập trung đầu tư hạ tầng giao thông kết nối các khu dân cư, liên thôn, liên vùng
Sáng 25-7, Đảng bộ xã Avương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Phó Bí thư Thành uỷ Ngô Xuân Thắng dự và chỉ đạo đại hội. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Anh Tuấn, lãnh đạo các sở, ngành và 200 đại biểu chính thức đại diện cho 493 đảng viên đến từ 28 chi, đảng bộ trực thuộc.
Lãnh đạo thành phố dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ
Kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2025), sáng 25-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng dẫn đầu đoàn đại biểu lãnh đạo thành phố đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thành phố, Nghĩa trang liệt sĩ Điện Bàn, Nhà lưu niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, Đền Liệt sĩ Tiểu đoàn 76 Hải Đà và thắp hương tri ân tại Nhà lưu niệm Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ.
Điện Bàn Tây phấn đấu trở thành phường đô thị vào năm 2030
Sáng nay 25-7, Đảng bộ xã Điện Bàn Tây tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Dự Đại hội có các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thái Bình, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh Quảng Nam (cũ), lãnh đạo các sở, ngành cùng 250 đại biểu chính thức đại diện cho gần 1.300 đảng viên của xã.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thái Bình viếng hương Nhà bia Hầm ông Bật
Nhân kỷ niệm 78 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2025), chiều 25-7, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phan Thái Bình và đoàn công tác đã đến viếng hương Nhà bia Hầm ông Bật tại xã Thăng Trường.
Bí thư Thành ủy kiểm tra hoạt động tại Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Gò Nổi và Hòa Tiến
Sáng 25-7, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng có buổi kiểm tra thực tế tại Trung tâm Phục vụ hành chính công xã Gò Nổi và Hòa Tiến.
Chưa có bình luận ý kiến bài viết!