Xã Trà Tân tập huấn chuyển đổi số cho cán bộ, công chức và Tổ công nghệ số cộng đồng

Sáng 10-12, UBND xã Trà Tân tổ chức bồi dưỡng, tập huấn ứng dụng CNTT và chuyển đổi số cho cán bộ, công chức, Tổ công nghệ số cộng đồng và lực lượng thực hiện Đề án 06 trên địa bàn.

Xã Trà Tân tập huấn chuyển đổi số cho cán bộ, công chức và Tổ công nghệ số cộng đồng vào sáng 10-12.

Chương trình tập huấn tập trung vào nhiều nội dung trọng tâm, trong đó nhấn mạnh việc tiếp cận và khơi thông nguồn lực nhằm triển khai thành công Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị; ứng dụng khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý nhà nước kỷ nguyên mới; triển khai kế hoạch chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong hoạt động công vụ.

Ngoài ra, lớp tập huấn cũng giới thiệu các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến chuyển đổi số; định hướng và cập nhật thông tin về các hoạt động chuyển đổi số quốc gia; lợi ích của chuyển đổi số đối với người dân, hộ gia đình và doanh nghiệp. Đây là nền tảng quan trọng giúp thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng có đủ kiến thức để hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong quá trình tham gia các nền tảng số.

Các học viên được hướng dẫn các kỹ năng số thiết yếu; tìm hiểu ứng dụng AI trong đa phương tiện và truyền thông; tiếp cận các giải pháp về an toàn thông tin nhằm bảo vệ dữ liệu số trong quá trình làm việc.

Đợt tập huấn được tổ chức nhằm triển khai xây dựng chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức về chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu của “Khung kiến thức, kỹ năng số cơ bản và hướng dẫn đánh giá, xác nhận hoàn thành mức độ phổ cập kỹ năng số” theo Quyết định 757/QĐ-BKHCN ngày 29-4-2025; “Chương trình phổ cập kỹ năng số dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân” theo Quyết định 1638/QĐ-BGDĐT ngày 18-6-2025 và “Khung năng lực số cho công dân thành phố Đà Nẵng” theo Quyết định 2242/QĐ-UBND ngày 18-10-2024.

Thông qua đợt tập huấn lần này, UBND xã Trà Tân kỳ vọng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và tư duy về phát triển khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, học sinh, sinh viên, doanh nghiệp và người dân. Qua đó, thúc đẩy khai thác hiệu quả các nền tảng và tiện ích số trong công tác quản lý nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người dân tại địa phương.

UBND xã cũng đặt mục tiêu trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cho Tổ công nghệ số cộng đồng, giúp lực lượng này phát huy tốt vai trò “cầu nối” giữa chính quyền và người dân trong tiến trình chuyển đổi số.

Đồng thời, việc đưa các nền tảng số, công nghệ số và kỹ năng số đến từng hộ gia đình sẽ góp phần hình thành thói quen, hành vi số trong cộng đồng, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của xã ngày càng mạnh mẽ và hiệu quả.

PHƯƠNG THUẬN

Tin tức - sự kiện

Chuyển đổi số

Cải cách hành chính

Chưa có bình luận ý kiến bài viết!

Thông qua hồ sơ điều chỉnh quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050

Tại phiên họp Hội đồng thẩm định điều chỉnh Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050 vào chiều 10-02, Hội đồng thẩm định thống nhất thông qua hồ sơ điều chỉnh quy hoạch với điều kiện chỉnh sửa, bổ sung một số nội dung theo ý kiến kết luận của Hội đồng và các ý kiến tại phiên họp.

Hướng đến phát triển bền vững, thu hút nguồn lực đầu tư, nhân lực chất lượng

Chiều 10-02, UBND thành phố tổ chức phiên họp Hội đồng thẩm định điều chỉnh Quy hoạch thành phố Đà Nẵng thời kỳ 2021–2030, tầm nhìn đến năm 2050. Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Phạm Đức Ấn – Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì phiên họp. Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh – Phó Chủ tịch Hội đồng thẩm định.

Xử phạt 47 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm với tổng tiền hơn 317 triệu đồng

Từ cuối tháng 12-2025 đến đầu tháng 02-2026, các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra 1.472 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Qua đó, phát hiện 83 trường hợp vi phạm và đã xử phạt 47 cơ sở với tổng số tiền hơn 317 triệu đồng.

Để bệnh nhân chạy thận không đơn độc dịp Tết

Tết đến, có người háo hức được trở về nhà, có người lặng lẽ ở lại bệnh viện để tiếp tục chiến đấu với bệnh tật. Với các bệnh nhân chạy thận nhân tạo, niềm vui ngày xuân đôi khi chỉ là một sự quan tâm nhỏ, món quà giản dị, hay cảm giác mình không đơn độc trong hành trình chống chọi với bệnh tật.

Người trồng hoa Tết tại Đà Nẵng phấn khởi “được mùa, được giá”

Những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thị trường hoa Tết trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trở nên sôi động, nhộn nhịp. Nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi, hoa Tết năm nay sinh trưởng tốt, màu sắc tươi tắn, chất lượng đồng đều, đáp ứng nhu cầu trang trí ngày Tết của người dân.

Xuất bản thông tin

Navigation Menu

Navigation Menu

LIÊN KẾT WEBSITE

Navigation Menu

Navigation Menu

Navigation Menu