Sở Y tế kêu gọi tình nguyện viên tham gia hỗ trợ xét nghiệm Covid-19
Đăng ngày 01-08-2020 14:54

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các ca nhiễm tăng nhanh trong những ngày qua, Sở Y tế thành phố đã triển khai thêm hệ thống xét nghiệm Covid-19 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) nhằm tăng cường xét nghiệm trên diện rộng.

Tuy nhiên, do thời gian cấp bách, đội ngũ y tế đang phải làm việc quá tải, ngày 31-7, Sở Y tế thành phố có công văn số 2758/SYT-TCCB vận động tình nguyện viên là các Kỹ thuật viên xét nghiệm từ các trường chuyên ngành y tế trên địa bàn để hỗ trợ CDC Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hiện tại, Sở Y tế thành phố cần bổ sung gấp 30 tình nguyện viên về lĩnh vực xét nghiệm để hỗ trợ cho CDC Đà Nẵng.

Ngay sau khi có thông báo của Sở Y tế, hưởng ứng lời kêu gọi tình nguyện tham hỗ trợ công tác phòng chống dịch của thành phố, hiện tại đã có hơn 10 tình nguyện viên đăng ký tham gia. Hơn lúc nào hết, Sở Y tế mong muốn tiếp tục nhận được thông tin đăng ký tình nguyện tham gia của các bạn tình nguyện viên để cùng Sở Y tế và thành phố đẩy lùi dịch Covid-19.

Các bạn tình nguyện viên gửi thông tin đăng ký đến số điện thoại: 0913493288. Nội dung đăng ký gồm: Họ và tên; Ngày-tháng-năm sinh; Số điện thoại liên hệ.

Danh sách tình nguyện viên sẽ được Sở Y tế cập nhật liên tục.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT