Hàng quán nhộn nhịp trở lại trong buổi sáng đầu tiên thành phố chuyển trạng thái áp dụng biện pháp phòng, chống dịch
Đăng ngày 11-09-2020 09:16

Sáng nay, 11-9, là buổi sáng đầu tiên Đà Nẵng chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo công văn số 6055/UBND. Theo ghi nhận, từ sáng sớm, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã có nhiều khách hàng đến ăn uống tại chỗ nhưng vẫn thực hiện đúng các phương pháp phòng dịch; tại các chợ, Ban quản lý chợ vẫn trực trước khu vực ra vào để kiểm tra thẻ vào cổng; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vẫn tiếp tục đóng cửa,...


Hôm nay, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đã có nhiều khách hàng đến ăn uống tại chỗ. Trước đó khoảng 1 tuần, thành phố có chỉ đạo cho phép hàng quán mở cửa trở lại nhưng chỉ được phục vụ mang về.


Khi chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, người dân vẫn thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang khi ra khỏi nhà.


Từ sáng sớm, tại các quán cà phê đã có đông khách hàng. Chủ các quán cà phê và khách hàng đều giữ khoảng cách tối thiểu 1m. "Cũng hơn 1 tháng kể từ đợt dịch đến giờ mình không ra đường. Sáng nay vẫn chưa nhận việc làm trở lại nên mình rủ bạn đi ăn sáng, uống cà phê. Dù không phải là ngày cuối tuần nhưng mình có cảm giác rất thoải mái, thảnh thơi. Chưa bao giờ uống một ly cafe lại thấy ngon đến vậy", chị Nguyễn Thị Lý (trú quận Hải Châu) chia sẻ.


Tại các quầy bán đồ ăn sáng, các khách hàng cũng được bố trí ngồi giãn cách khi ăn uống tại quầy. 


Chủ quán đeo khẩu trang, bao tay trong suốt thời gian phục chế biến, tiếp xúc trực tiếp với thực ăn, thực phẩm.


Ban quản lý các chợ vẫn phân công lực lượng trực ở các khu vực ra vào chợ để kiểm tra thẻ vào chợ và đo thân nhiệt cho người dân.


Các cơ sở kinh doanh không thiết yếu như các địa điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, mát - xa,... vẫn tạm dừng hoạt động để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.


Học sinh các trường THPT, THCS và Trung tâm Giáo dục thường xuyên sẽ đi học trở lại từ ngày 14-9.


Các nhóm trẻ, trường mầm non, trường tiểu học,... sẽ đón học sinh đi học trở lại từ ngày 21-9.

THANH THẢO - THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT