Thành phố luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển
Đăng ngày 13-10-2020 14:38

Sáng 13-10, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đến thăm và chúc mừng Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Tập đoàn Sun Group) và Công ty Xăng dầu khu vực V nhân kỷ niệm ngày Doanh nghiệp Việt Nam (13/10). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung và lãnh đạo các sở, ban, ngành.

Đón đoàn lãnh đạo thành phố đến thăm, đại diện Tập đoàn Sun Group cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của thành phố dành cho Tập đoàn trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của thành phố trong thời gian tới để Tập đoàn tiếp tục phát triển hoạt động kinh doanh.

“Tập đoàn Sun Group luôn coi Đà Nẵng là quê hương của mình. Hôm nay, được đoàn lãnh đạo thành phố đến thăm và chúc mừng là sự tự hào, vinh dự của tất cả thành viên trong Tập đoàn. Sự quan tâm của lãnh đạo thành phố chính là động lực để công ty tiếp tục nỗ lực, phát triển các hoạt động kinh doanh, đưa ra những sản phẩm du lịch mới nhằm thu hút du khách đến Đà Nẵng”, đại diện Tập đoàn Sun Group chia sẻ.

Đại diện Tập đoàn Sun Group kiến nghị thành phố thành lập tổ chuyên trách để tập trung giải quyết, giúp doanh nghiệp tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn để yên tâm đầu tư, cho ra những sản phẩm mới, thu hút du khách.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo thành phố, sở, ngành tặng hoa chúc mừng Tập đoàn Sun Group

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chia sẻ những khó khăn của Tập đoàn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, ghi nhận vai trò, đóng góp của Tập đoàn Sun Group đối với sự phát triển của thành phố. Đặc biệt là trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Sun Group đã chung tay, đồng hành cùng thành phố trong công tác phòng chống dịch, nổi bật là xây dựng Bệnh viện dã chiến tại Cung Thể thao Tiên Sơn.

Theo Phó Bí thư Thường trực, sau đợt dịch Covid-19 vừa qua, để thu hút du khách đến Đà Nẵng du lịch và tiếp tục quay lại đây với cảm giác an toàn, thoải mái nhất là nhiệm vụ của cả doanh nghiệp và thành phố.

“Thành phố sẽ luôn đồng hành, chia sẻ, tạo điều kiện tốt nhất để doanh nghiệp vượt qua khó khăn tiếp tục phát triển”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định.

Về kiến nghị của công ty, Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Văn Quảng giao UBND và các sở, ngành xem xét, giải quyết để doanh nghiệp yên tâm, tiếp tục đầu tư phát triển.


Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và lãnh đạo thành phố, sở, ngành tặng hoa chúc mừng Công ty Xăng dầu khu vực V

Đến thăm Công ty Xăng dầu khu vực V, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao những kết quả công ty đạt được trong thời gian qua dù gặp không ít khó khăn do dịch Covid-19. Phó Bí thư Thường trực Nguyễn Văn Quảng mong muốn công ty tiếp tục phát huy vai trò, làm tốt các nhiệm vụ cả trong hoạt động kinh doanh và trong công tác xây dựng Đảng.

Báo cáo lãnh đạo thành phố, đại diện Công ty Xăng dầu khu vực V cho biết, sản lượng xăng dầu xuất bán trong 9 tháng đầu năm 2020 của toàn Công ty giảm 16% so với cùng kỳ năm 2019. Trong 2 tháng (tháng 4, 8-2020) trên địa bàn thành phố bùng phát dịch Covid-19, thành phố thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/TTg nên sản lượng xăng dầu xuất bán giảm 50% so với cùng kỳ năm 2019. Công ty kiến nghị thành phố hỗ trợ thủ tục để đơn vị phát triển hoạt động kinh doanh trong thời gian tới như: phát triển mạng lưới các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố,…

“Các kiến nghị của công ty đã được lãnh đạo thành phố ghi nhận và sẽ có những chỉ đạo, hỗ trợ để công ty phát triển hoạt động kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nói.

THANH THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT