Siết chặt các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và các đường mòn lối mở
Đăng ngày 06-06-2021 17:02

Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố tổ chức vào chiều 6-6.

Phó Chủ tịch Lê Quang Nam đánh giá, thành phố Đà Nẵng trải qua 19 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, điều này ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, cấp, địa phương trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp.

Để đảm bảo thành quả trong công tác phòng chống dịch, sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường, Phó Chủ tịch Lê Quang Nam yêu cầu các địa phương tiếp tục chủ động, quyết liệt triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19 đã thực hiện từ trước đến nay, không được chủ quan, lơ là.

Trong bối cảnh tình hình diễn biến dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng và các địa phương tiếp tục siết chặt các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và các đường mòn lối mở ra vào thành phố.

Đồng thời, Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các địa phương, Công an thành phố, Sở Thông tin và Truyền thông và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát tất cả các trường hợp đến, về Đà Nẵng từ các vùng dịch từ ngày 20/5/2021 đến nay nhưng không thuộc diện đã được cách ly tập trung và cách ly tại nhà để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Cùng với việc tăng cường kiểm soát tại các chốt chặn, đường mòn lối mở, rà soát, xét nghiệm các trường hợp đi về từ vùng dịch, Phó Chủ tịch Lê Quang Nam yêu cầu các quận, huyện tiếp tục củng cố, kiện toàn các Tổ COVID cộng đồng tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ dân phố/thôn, công an khu vực, các tổ chức, hội, đoàn thể tại từng địa bàn dân cư để kịp thời phát hiện, quản lý, giám sát và thực hiện ngay những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với những trường hợp đi đến, trở về Đà Nẵng từ các địa phương có dịch.

Các địa phương tổ chức quản lý, giám sát chặt người F1 hoàn thành cách ly, người đã điều trị COVID-19 về địa phương cư trú. Tiếp tục tăng cường việc kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm biện pháp 5K; kiểm tra và xử lý công tác tại các doanh nghiệp; lưu ý đến các doanh nghiệp trên địa bàn (ngoài khu công nghiệp) sử dụng nhiều lao động, tập trung đông người.

HỘI AN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT