Tiếp thu và phản ánh đầy đủ các kiến nghị của cử tri đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết thấu đáo
Đăng ngày 24-11-2021 06:27

Ngày 23-11, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố gồm: Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng; đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; đại biểu Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố, Ủy viên Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội có buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV với cử tri huyện Hòa Vang.


Các đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng dự buổi tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV với cử tri huyện Hòa Vang

Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hồ Kỳ Minh; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân; Phó Chủ tịch UBMTTQVN thành phố Đà Nẵng Tăng Hoàng Hôn Thắm.  

Phát biểu tại hội nghị, cử tri Trần Văn Anh (xã Hòa Châu) kiến nghị Đoàn đại biểu cần kiến nghị với các bộ, ngành trung ương và cơ quan chức năng nghiên cứu, đổi mới các giải pháp thực thi pháp luật; bổ sung chế tài đủ sức răn đe, ngăn chặn những hành vi phát tán tin độc, tin xấu trên mạng Internet.

Cử tri Trần Trọng Phước (xã Hòa Bắc) kiến nghị về thực trạng người hoạt động không chuyên trách thu nhập quá thấp, khó trang trải cuộc sống, ảnh hưởng đến tâm tư, nguyện vọng cũng như tinh thần cống hiến cho công việc.


Nhiều vấn đề được cử tri quan tâm và nêu ra tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các vấn đề: tăng cường đấu tranh chống tham nhũng, thu hồi tài sản; đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, phục hồi phát triển kinh tế - xã hội;… cũng được các cử tri quan tâm và trình bày tại Hội nghị.  

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Nguyễn Văn Quảng thay mặt lãnh đạo thành phố, đánh giá biểu dương trân trọng sự đóng góp, đồng hành của cử tri, người dân thành phố nói chung và huyện Hòa Vang nói riêng trong công tác phòng, chống dịch, luôn cố gắng bảo đảm nỗ lực sản xuất, giữ vững thành quả phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, mong muốn bà con cử tri tiếp tục phát huy tinh thần nói trên và làm tốt hơn trong thời gian đến.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng, Đà Nẵng là 1 trong những địa phương bao phủ vaccine nhanh, hiện đã tiêm đủ 100% mũi 1 cho người trưởng thành từ 18 tuổi trở lên (trừ những trường hợp không tiêm được), thành phố đang cố gắng đến tháng 12 bao phủ hết mũi 2.

Bên cạnh đó, thành phố cũng sẵn sàng tiên phong trong việc tiêm vaccine cho đối tượng ở lứa tuổi nhỏ. Tuy nhiên, vấn đề bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân luôn đặt lên trên hết. Do đó, việc tiêm vaccine cho đối tượng này cần phải tuân theo chỉ định hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết thêm, hiện nay, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố đã xây dựng kịch bản, dự kiến tình huống F0 tăng lên, vượt ngưỡng điều trị của y tế thành phố. Trong thời gian tới, thành phố sẽ diễn tập điều trị F0 không triệu chứng tại nhà. Để làm được việc này phải kèm theo nhiều điều kiện, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng mong bà con cử tri chia sẻ để thành phố có thể triển khai phương án an toàn, tránh lây nhiễm. Quan trọng nhất là ý thức của người dân cũng như phụ thuộc vào số lượng thuốc điều trị. Thành phố sẽ nỗ lực tìm nguồn thuốc điều trị COVID-19 hiệu quả, bảo đảm nhất.


Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng phát biểu tiếp thu, giải đáp kiến nghị của cử tri tại Hội nghị

Liên quan đến vấn đề pháp luật, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đánh giá cao kiến nghị của cử tri về xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật. Đây cũng là mục tiêu nhiều kỳ Quốc hội đặt ra và đang dần được thực hiện.

Về công tác phòng, chống tham nhũng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, đây là đề tài nóng được nhiều cử tri quan tâm. Hiện nay, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Quốc hội vẫn đang thực hiện rất quyết liệt. Đến nay, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng đã bổ sung thêm chức năng phòng chống tiêu cực. Điều này cho thấy, Trung ương hết sức quyết tâm, quyết liệt và đang xin ý kiến địa phương để thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực ở địa phương.

Trả lời kiến nghị của cử tri về công tác người hoạt động không chuyên trách ở phường, xã, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cho biết, hiện thành phố đã báo cáo HĐND thành phố có chính sách thiết thực, giải quyết trước mắt những khó khăn, xây dựng cơ chế bảo đảm đời sống cho người hoạt động không chuyên trách.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng khẳng định, đối với vấn đề an toàn không gian mạng như cử tri quan tâm là rất xác đáng. Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố ghi nhận và sẽ kiến nghị đến cấp có thầm quyền để giải quyết thấu đáo vấn đề này.

“Thực trạng hiện nay, thông tin xấu, độc có nhiều cách thể hiện, máy chủ đặt ở nước ngoài, rất khó xử lý cho cơ quan chức năng. Do đó, ý thức của người dân sử dụng thông tin trên không gian mạng cần được nâng cao”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng nhấn mạnh.

Các vấn đề cụ thể khác, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng và đoàn sẽ tiếp thu và phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết thấu đáo. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến của cử tri huyện Hòa Vang và mong cử tri tiếp tục quan tâm đến sự phát triển của thành phố nói chung và huyện Hòa Vang nói riêng.

NGUYÊN THẢO

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT