Cổng Thông tin điện tử các tỉnh, thành dần khẳng định được vị thế, tầm quan trọng
Đăng ngày 25-11-2022 10:27, Lượt xem: 164

Sáng 25-11, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa các Cổng Thông tin điện tử (TTĐT) trên cả nước.

Đến dự và phát biểu với Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, hội nghị hôm nay chính là diễn đàn để Cổng Thông tin điện tử các tỉnh, thành phố trao đổi kinh nghiệm quản lý, triển khai hoạt động của Cổng Thông tin điện tử cấp tỉnh.

Đây cũng là dịp để đánh giá lại và khẳng định rõ hơn về vị trí, vai trò và tầm quan trọng của hệ thống Cổng Thông tin điện tử cấp tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị bày tỏ mong muốn, các đơn vị tiếp tục triển khai các nội dung hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian tiếp theo để đẩy mạnh và phát huy hơn nữa vai trò của hệ thống Cổng Thông tin điện tử trong giai đoạn mới.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo đánh giá tại Hội nghị, ông Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ cho biết, cuộc cách mạng công nghệ 4.0 ngày càng sâu rộng, người dân được tiếp cận với thông tin, công nghệ ngày càng nhiều, do đó Cổng TTĐT ngày càng được quan tâm nhiều hơn từ lãnh đạo đến người dân, doanh nghiệp.

Cổng TTĐT đã chủ động cung cấp thông tin báo chí, đảm bảo cung cấp thông tin về hoạt động chỉ đạo điều hành của UBND tỉnh, thành, các cơ quan quản lý nhà nước trên Cổng. Chủ động trong công tác thông tin, tuyên truyền nhiệm vụ chính trị, xã hội tại địa phương, phản ánh kịp thời, đầy đủ các hoạt động, sự kiện nổi bật của địa phương, hoạt động của lãnh đạo địa phương; phản ánh các mặt đời sống xã hội.

Ông Nguyễn Hồng Sâm, Tổng Giám đốc Cổng Thông tin điện tử Chính phủ báo cáo tại Hội nghị

Ông Sâm đánh giá, những năm gần đây hoạt động cung cấp thông tin của Cổng TTĐT các địa phương có nhiều đổi mới, tần suất cập nhật cao, hình thức đa dạng, hấp dẫn, nhiều sản phẩm đa phương tiện; các thông tin được biên tập theo hướng tổng hợp, chuyên đề, nổi bật, chất lượng tin, bài được nâng cao nên nhận được sự phản hồi tích cực từ người xem. Những thông tin được đăng tải trên Cổng được dư luận đánh giá cao về nội dung, cập nhật mang tính thời sự, là nguồn tin chính thống cho báo chí khai thác, phản ánh lại.

Điểm đáng chú ý, đã có một số tỉnh xây dựng và vận hành Fanpage, đã được gắn tick xanh, hoạt động khá hiệu quả, phát huy được lợi thế của mạng xã hội trong việc tuyên truyền phục vụ công tác chỉ đạo điều hành.


Chủ trì Hội thảo

Có thể nói Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố đã khẳng định được vị thế, tầm quan trọng trong việc thông tin công tác chỉ đạo, điều hành về mọi mặt kinh tế, chính trị, xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương; định hướng thông tin và là cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước của địa phương; tích hợp các dịch vụ công trực tuyến…

Về hoạt động của các Cổng TTĐT tỉnh, thành, Tổng Giám đốc Cổng TTĐT Chính phủ đánh giá, một số tỉnh, thành đi đầu trong hoạt động cung cấp thông tin trên Cổng như thành phố Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Yên Bái, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Hải Phòng...

Cùng với những kết quả đã đạt được, các địa phương nêu lên một số hạn chế, khó khăn hoạt động của Cổng TTĐT các địa phương như về mô hình tổ chức thống nhất cho Cổng TTĐT cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trên phạm vi toàn quốc; biên chế; phương tiện nghiệp vụ; đào tạo nghiệp vụ.  


Quang cảnh Hội thảo

Tại hội nghị, các địa phương Yên Bái, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Hải Phòng, Thái Nguyên báo cáo trình bày các tham luận, trao đổi kinh nghiệm hoạt động Cổng TTĐT các tỉnh, thành phố, qua đó gợi mở nhiều nội dung để đổi mới hoạt động, tăng cường vai trò, hỗ trợ đắc lực cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo địa phương.

Đồng thời, kiến nghị, đề xuất 1 số vấn đề liên quan đến hoạt động của Cổng TTĐT với các bộ, ngành, cơ quan liên quan và Cổng TTĐT Chính phủ.

HỘI AN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác