Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi cấp thành phố năm 2023
Đăng ngày 16-09-2023 15:48, Lượt xem: 11

Ngày 16-9, Hội Người cao tuổi thành phố phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi cấp thành phố năm 2023, với sự tham gia của các đoàn, tiết mục xuất sắc, được chọn ra từ liên hoan các quận, huyện, phường xã trên địa bàn thành phố.

Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Phạm Quý phát biểu khai mạc Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi cấp thành phố năm 2023

Phát biểu khai mạc Liên hoan, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Phạm Quý cho biết, Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi thành phố diễn ra đúng vào dịp Trung ương Hội Người cao tuổi triển khai Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2023. Đây là đợt hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và thu hút sự quan tâm, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng xã hội trong việc thực hiện Luật Người cao tuổi, chế độ chính sách liên quan đến người cao tuổi; những thách thức của quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi.

Đồng thời, động viên khuyến khích người cao tuổi đoàn kết phát huy vai trò, kinh nghiệm trong đời sống văn hóa cộng đồng tại khu dân cư, phong trào “Tuổi cao, chí càng cao nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tạo nên ngày hội của người cao tuổi trong xã hội. Qua đó, đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, nâng cao nhận thức của xã hội về vị trí, vai trò của người cao tuổi; trách nhiệm chăm sóc sức khỏe tinh thần đối với người cao tuổi, góp phần xây dựng thành phố ngày càng giàu mạnh, văn minh, đáng sống.

Tiết mục biểu diễn của Hội Người cao tuổi quận Liên Chiểu

Theo Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi là dịp để hội viên, người cao tuổi trên địa bàn thành phố gặp gỡ, trao đổi, giao lưu, trải nghiệm niềm đam mê ca hát, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ ở cơ sở; tạo điều kiện để người cao tuổi tham gia hoạt động văn hóa, văn nghệ, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, hỗ trợ người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, là tấm gương sáng cho con cháu.

“Đây cũng là dịp để người cao tuổi ôn lại truyền thống cách mạng, truyền thống người cao tuổi, tích cực giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc, góp phần giáo dục thế hệ trẻ, xây dựng tổ chức Hội Người cao tuổi ngày càng vững mạnh”, Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Phạm Quý chia sẻ.

Phó Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Thái Đình Hoàng trao thưởng cho tiết mục ấn tượng nhất Liên hoan

Theo Ban tổ chức, thực hiện Kế hoạch số 04 ngày 20-2-2023 của Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố, Liên hoan tiếng hát người cao tuổi thành phố năm 2023 đã diễn ra khá sôi nổi ở cấp phường, xã và quận, huyện trên địa bàn thành phố trong những tháng vừa qua. Liên hoan cấp thành phố gồm 21 tiết mục từ các quận, huyện đăng ký, thu hút gần 200 diễn viên là hội viên người cao tuổi tham gia với nhiều thể loại, nội dung phong phú, đa dạng, với các tiết mục nêu bật tình yêu quê hương, đất nước; tình yêu đối với Đảng, Bác Hồ kính yêu; sự đổi thay và phát triển của thành phố Đà Nẵng.

Trưởng Ban Đại diện Hội Người cao tuổi thành phố Phạm Quý và Phó Giám đốc sở Văn hoá và Thể thao Nguyễn Thị Hội An trao thưởng cho các đội xuất sắc đạt giải nhất, nhì, ba

Sau một buổi trình diễn các tiết mục có tính nghệ thuật cao, cùng sự cổ vũ sôi nổi, hào hứng của các cổ động viên, đội văn nghệ Hội Người cao tuổi quận Liên Chiểu xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn; đội văn nghệ Hội Người cao tuổi quận Sơn Trà đạt giải nhì; hai giải ba thuộc về đội văn nghệ Hội Người cao tuổi quận Thanh Khê và quận Hải Châu. Ban Tổ chức cũng trao thưởng cho một tiết mục ấn tượng nhất; trao 5 giải A và 7 giải B cho các tiết mục xuất sắc; 3 giải khuyến khích toàn đoàn.

NGÔ HUYỀN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác