Trao giải Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động thành phố lần thứ 2
Đăng ngày 20-09-2023 17:31, Lượt xem: 250

Chiều 20-9, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức lễ trao giải Cuộc thi viết về mô hình, tấm gương người tốt, việc tốt trong phong trào công nhân, viên chức, lao động thành phố lần thứ 2, năm 2023.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho tác giả đoạt giải Nhất cuộc thi nhóm chuyên nghiệp

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Đinh Thị Thanh Hà cho biết, sau 07 tháng diễn ra Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 107 tác phẩm (báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình) của 102 tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm về dự thi. Trong đó có 17 tác phẩm của các phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp; 90 tác phẩm của đoàn viên, cán bộ công đoàn.

“Các tác phẩm của các cây viết không chuyên và phóng viên, nhà báo đang hoạt động trên địa bàn thành phố đã phát hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt; những con người Đà Nẵng giàu lòng nhân ái, nghĩa tình; các cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết của Công đoàn đi vào thực tiễn đời sống đoàn viên, CNVCLĐ”, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố Đinh Thị Thanh Hà nói.

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức trao giải thưởng cho nhóm tác giả chuyên nghiệp, gồm: giải Nhất cho tác phẩm “Công đoàn phải mang lại công bằng cho đoàn viên và doanh nghiệp” của tác giả Đặng Văn Năm, Tạp chí Lao động và Công đoàn; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến Khích cho các tác giả. Trong đó, Cổng thông tin điện tử thành phố đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm “Công đoàn Khu CNC và các KCN với nhiệm vụ kép” của nhóm tác giả Mai Quang và Thanh Thảo.

Cổng thông tin điện tử thành phố đoạt giải Khuyến khích với tác phẩm “Công đoàn Khu CNC và các KCN với nhiệm vụ kép” của nhóm tác giải Mai Quang và Thanh Thảo

Với nhóm tác giả không chuyên, Ban tổ chức trao giải Nhất cho tác phẩm: “20 năm “gieo mầm xanh” ở miền núi” của tác giả Phan Thị Hà, Liên đoàn Lao động thành phố; trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích cho các tác giả.

Dịp này, LĐLĐ thành phố trao tặng 24 nhà “Mái ấm Công đoàn” đợt 2 năm 2023. Trong đó, xây mới 11 trường hợp, sửa chữa 13 trường hợp với tổng kinh phí hỗ trợ 810 triệu đồng từ nguồn quỹ “Hoạt động xã hội Công đoàn” của LĐLĐ thành phố nhằm đồng hành, chia sẻ cùng đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

MAI QUANG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác