Ước nguyện năm mới
Đăng ngày 11-02-2024 06:33, Lượt xem: 902

Năm mới 2024 đã về trong không khí ấm áp và vui tươi. Trên những nẻo đường, đâu đâu con người đang như cùng nhau tấu lên bản hòa ca đầy khí thế dựng xây và không thôi thắp lên những ước nguyện mới, khát vọng mới cho bản thân, gia đình và quê hương.

Gần 40 năm nay, đều đặn sáng mùng 1 nào, bà Nguyễn Thị Loan (trú quận Hải Châu) cũng đi chùa Bát Nhã để cầu bình an cho gia đình. Bà Loan cho biết: “Tôi không mong ước gì hơn là mọi thành viên trong gia đình đều khỏe mạnh. Có sức khỏe là có tất cả. Còn công danh, sự nghiệp thì phải từ sự nỗ lực".

Cùng gia đình tranh thủ đi chùa đầu năm, chị Hồ Thị Sen (trú huyện Hòa Vang) cho biết, mồng 1 Tết là ngày nghỉ duy nhất trong năm của vợ chồng chị. Vào ngày này, cả nhà chị tranh thủ đi chùa, cùng nhìn lại một năm đã qua, hoạch định con đường cho năm mới.

"Gia đình tôi ở trọ, kinh tế thì khó khăn. Nhưng, không vì cảnh khó mà tôi nản lòng. Trong thâm tâm, tôi luôn tin rồi sẽ đến lúc cuộc sống khá hơn, rồi chúng tôi sẽ có căn nhà riêng. Tôi chỉ mong sức khỏe và bình an trở về bên gia đình sau làm mỗi ngày đi làm", chị Sen chia sẻ.


Bà Nguyễn Thị Loan (trú quận Hải Châu) đi chùa Bát Nhã để cầu bình an cho gia đình trong năm mới

Tất bật bán bóng bay trong những ngày Tết, chị Đinh Thị Mai (quê Thanh Hóa) không biết đã có bao nhiêu cái Tết xa nhà. Bước sang năm mới, chị Mai hy vọng cuộc sống của gia đình sẽ bớt vất vả hơn.

"Gia đình tôi chỉ mong ước năm mới sẽ có thu nhập khá hơn để thỏa ước mơ ăn Tết ở quê nhà", chị Mai nghẹn ngào.

Đối với chị Đỗ Thi Nhi (trú quận Cẩm Lệ), chị mong muốn đầu xuân năm mới sẽ có nhiều sức khỏe và công việc luôn ổn định.

"Mình có sức khỏe, trước tiên mình sẽ làm việc cống hiến cho cuộc sống của mình ổn định, sau đó là đóng góp một phần vào sự phát triển của Công ty và đất nước", chị Nhi bày tỏ.


Bỏ lại những nhọc nhằn âu lo của năm cũ, mỗi người đều cùng nhau thắp lên những ước nguyện mới, khát vọng mới cho bản thân, gia đình và quê hương

Phấn khởi và tự hào là cảm xúc của chị Phạm Thị Thương (kiều bào) khi được trở về thăm quê hương đúng dịp Tết Nguyên đán. Chị cho biết, chị đã xa Đà Nẵng hàng chục năm và không khỏi ngỡ ngàng trước sự thay đổi từng ngày của thành phố bên bờ sông Hàn.

"Tôi rất vui và tự hào bởi những đổi thay nhanh chóng về cơ sở hạ tầng, về môi trường cũng như văn hóa ở quê hương mình. Diện mạo mới của thành phố đã tạo cho tôi nhiều cảm xúc khó tả. Tôi mong muốn Đà Nẵng sẽ duy trì được đà phát triển và có nhiều bứt phá mới trong tương lai", chị Thương nói.

Bà Nguyễn Trọng Khánh Trang (tiểu thương chợ Hàn) mong muốn năm 2024 sẽ là năm phát triển kinh tế ngoạn mục, người dân được thụ hưởng nhiều hơn nữa các chính sách an sinh xã hội.

"Là một tiểu thương, tôi mong ước năm mới 2024 sẽ là một năm phát triển kinh tế ngoạn mục, thành phố sẽ có thêm nhiều nguồn lực tài chính để nâng cao chất lượng sống của người dân và giúp chúng tôi có điều kiện thuận lợi được buôn may bán đắt. Tôi rất hy vọng mơ ước của mình sẽ thành hiện thực", chị Trang chia sẻ.

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác