Thí điểm thành lập Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu)
Đăng ngày 15-04-2024 22:03, Lượt xem: 110

Tối 15-4, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt ban chấp hành Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập trên địa bàn phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu. Đây là tổ chức Nghiệp đoàn đầu tiên trong năm 2024 được thành lập và là Nghiệp đoàn thí điểm về tập hợp những người lao động tự do thuộc các ngành, nghề trên địa bàn của thành phố vào tổ chức Công đoàn.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Lê Văn Đại trao Quyết định thành lập Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập trên địa bàn phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu

Nghiệp đoàn gồm có 117 thành viên của 37 lớp mầm non độc lập trên địa bàn phường Hòa Minh. Ban Chấp hành Nghiệp đoàn có 5 thành viên.

Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập được thành lập nhằm tạo điều kiện để người lao động được sinh hoạt trong tổ chức Nghiệp đoàn, được chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ nhau trong nghề nghiệp, việc làm, đời sống; đảm bảo cho người lao động trong các Lớp mầm non độc lập được đối xử bình đẳng trong chính sách việc làm, điều kiện làm việc, tiền lương; hỗ trợ tổ chức đối thoại, thương lượng, xây dựng Thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động, cao hơn quy định của pháp luật hiện hành; tăng cường sức mạnh của tập thể người lao động, góp phần nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, Nghiệp đoàn các lớp mầm non độc lập thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động thời gian đến và nội dung quan trọng nhất là xây dựng chương trình, kế hoạch công tác từ đây đến hết năm 2024.

LĐLĐ thành phố trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Nghiệp đoàn

Dịp này, LĐLĐ thành phố trao 5 triệu đồng hỗ trợ Ban chấp hành Nghiệp đoàn làm kinh phí hoạt động; trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Nghiệp đoàn.

Theo lãnh đạo LĐLĐ thành phố, thời gian đến, các cấp Công đoàn thành phố sẽ tổ chức khảo sát, vận động thành lập các nghiệp đoàn tương tự và nghiệp đoàn ở khu vực lao động phi chính thức khác với phương châm “Ở đâu có người lao động, ở đó có tổ chức Công đoàn Việt Nam”.

MAI QUANG

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác