Đặc sắc Lễ hội giao lưu văn hóa – ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản 2014
Sáng 15-7, đông đảo bạn trẻ đã có mặt tại khu công viên Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng để tham dự lễ hội giao lưu văn hóa – ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản 2014. Sự kiện do Sở Ngoại vụ thành phố phối hợp cùng Hội Hữu nghị Việt Nhật, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Đà Nẵng, Trung tâm tổ chức sự kiện và lễ hội và Vietnam Airlines tổ chức.

Biễu diễn điệu nhảy Soran Bushi tại lễ khai mạc

Đây là lễ hội chào mừng sự kiện mở đường bay trực tiếp Đà Nẵng - Nhật Bản, nối liền sân bay Đà Nẵng với sân bay Narita, Tokyo từ ngày 16-7-2014; đồng thời tạo điều kiện giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các bạn Việt Nam và Nhật Bản, góp phần tăng cường và thắt chặt tình hữu nghị hai bên.

Lễ hội giới thiệu các loại hình nghệ thuật Nhật Bản như trà đạo, thư pháp, cắm hoa Ikebana, nghệ thuật xếp giấy Origami, cắt giấy Kirigami; cũng như những nét đặc trưng văn hóa của xứ sở Phù Tang như kimono, trang phục mùa hè của Nhật Bản (yukata), truyện tranh Manga – Anime…  Đặc biệt, người dân và du khách tham gia lễ hội còn được trực tiếp trải nghiệm văn hóa ẩm thực Nhật Bản thông qua việc thưởng thức các món ăn được chế biến trực tiếp tại các gian hàng của các nhà hàng Nhật Bản.

Tại lễ hội còn có các gian hàng cung cấp thông tin về hoạt động đầu tư, tuyển dụng của các doanh nghiệp Nhật Bản; thông tin về du học, du lịch Nhật Bản cho sinh viên, học sinh, người tham gia có quan tâm trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, tại khu vực sảnh khách sạn Novotel còn có trưng bày tranh di sản gồm 65 bức tranh của Japan Foundation.

Lễ hội giao lưu văn hóa – ẩm thực Việt Nam và Nhật Bản 2014 sẽ diễn ra đến hết ngày 16-7. 

 


Một số bạn trẻ trong trang phục truyền thống của Nhật Bản tại Lễ hội

 

Các bạn trẻ tham quan tìm hiểu về nghệ thuật cắt giấy Kirigami

 


Một gian hàng trưng bày giới thiệu các sản phẩm truyền thống của Nhật Bản tại Lễ hội 

QUỲNH ĐAN

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Các tin khác