Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh đối thoại với công dân
Đăng ngày 01-12-2019 05:49

Sáng 29-11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi đối thoại với công dân có đơn thư khiếu nại liên quan đến bố trí đất tái định cư do thu hồi đất để thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) đối với hộ bà Hồ Thị Tam, trú tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ; hộ ông Nguyễn Long và bà Huỳnh Thị Mai, trú tại tổ 31 cũ, Trung Lương, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ.

Trình bày tại buổi đối thoại, đại diện gia đình bà Hồ Thị Tam khiếu nại về bố trí đất tái định cư do thu hồi đất để thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ và yêu cầu bố trí 04 lô đất hộ chính đường 7,5m và 01 lô đường 10,5 hộ chính vị ví 02 mặt tiền.

Qua trình bày của gia đình bà Tam và kết quả xác minh của Thanh tra thành phố cùng các đơn vị, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh thống nhất nội dung báo cáo số 58/BC-TTTP về kết quả xác minh nội dung khiếu nại của bà Hồ Thị Tam là không có cơ sở pháp lý để xem xét, giải quyết.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh chủ trì buổi đối thoại với công dân ​

Tuy nhiên, xét hoàn cảnh của bà Tam là Gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, hộ có nhiều nhân khẩu (11 người) cùng với kiến nghị đề xuất của Thanh tra thành phố, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh thống nhất phương án hỗ trợ thêm cho bà Tam 70 triệu đồng và ông Huỳnh Lượng (con ruột bà Tam) 50 triệu đồng, tạo điều kiện cho gia đình nộp tiền sử dụng đất. Phó Chủ tịch giao Hội đồng giải phóng mặt bằng quận Cẩm Lệ lập thủ tục trình UBND thành phố xem xét.


Gia đình bà Hồ Thị Tam trình bày khiếu nại tại buổi đối thoại

Trường hợp của ông Nguyễn Long và bà Huỳnh Thị Mai khiếu nại thành phố xác minh lại 147m2 đất được cho sạt lở là không thỏa đáng, đồng thời yêu cầu xem xét lại trình tự thủ tục đối với gia đình ông liên quan đến việc công ty Điện lực kéo lưới điện.

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của hộ dân, chính quyền địa phương và kết quả xác minh của Thanh tra thành phố, Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh thống nhất với báo cáo số 64/BC-TTTP về nội dung khiếu nại của hộ ông Long và bà Mai là không đủ cơ sở để giải quyết.

THỦY THANH

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT