Thưởng 100 triệu đồng cho lực lượng phá án vụ giết người
Đăng ngày 07-02-2020 18:13

Chiều 7-2, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đến biểu dương và thưởng nóng 100 triệu đồng cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố (CATP) và Công an quận Ngũ Hành Sơn về thành tích phá nhanh chuyên án giết người phi tang xác xảy ra trên địa bàn.

Báo cáo với Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc CATP Đà Nẵng cho rằng chiến công này có được là nhờ sự hiệp đồng chặt chẽ của các lực lượng phá án, trong đó có Cảnh sát Hình sự, Công an quận Ngũ Hành Sơn, phòng Kỹ thuật Hình sự...  dù quá trình xác minh danh tính nạn nhân hay thu thập chứng cứ để truy tìm hung thủ gặp nhiều khó khăn.

Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh biểu dương lực lượng Công an thành phố đã liên tục lập nên những chiến công lớn trong năm 2019 và đây tiếp tục là thành tích xuất sắc ngay trong những ngày đầu năm.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh trao thưởng cho Công an thành phố

Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh cho biết: Hiện nay, toàn thành phố đang tập trung lực lượng phòng chống dịch nCoV, CATP cũng đảm nhận những nhiệm vụ hết sức quan trọng. “Xảy ra vụ án này đòi hỏi lực lượng Công an phải nỗ lực gấp đôi, tuy nhiên các đồng chí đã làm rất xuất sắc”. Phó Chủ tịch nhấn mạnh,

Trước đó, như đã thông tin, sau khi phát hiện vụ thi thể không đầu, không chân nổi trên sông Hàn, CATP Đà Nẵng đã vào cuộc điều tra và bắt giữ X.G.P (27 tuổi, quê Côn Sơn, Trung Quốc). Hung thủ khai nhận, có quen biết nạn nhân, do được nhờ đánh bài ăn tiền dùm. Tuy nhiên, khi tham gia đánh bạc lại xảy ra thua độ. Lúc này, bị hại đến căn hộ của X.G.P để đòi tiền thì xảy ra cự cãi. Hung thủ đã ra tay sát hại và ném nạn nhân xuống sông Hàn.

LÊ PHƯỚC

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT